Đoàn công tác Hội đồng dân tộc Quốc hội thăm và tặng xe đạp cho học sinh ở vùng cao Bá Thước

Đăng ngày 13 - 10 - 2020

Ngày 10/10/2020, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; cùng đại diện Báo Nhân Dân, Công ty Cổ phần bất động sản Sơn Kim đã đến thăm và trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích trong học tập ở các trường THCS Thiết Ống, Văn Nho, Kỳ Tân, Thiết Kế, trị giá mỗi chiếc xe đạp 1 triệu đồng. Cùng tham dự trao tặng xe đạp cho các em học sinh, về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đ/c Cao Thị Xuân, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội và Đ/c Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy trao xe đạp cho các em học sinh

Đ/c Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội phát biểu tại trường THCS Thiết Ống

Sau khi trao tặng xe đạp cho các em học sinh ở trường THCS các xã Thiết Ống, Văn Nho, Kỳ Tân, Thiết Kế, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội ân cần, thăm hỏi động viên các em học sinh và mong rằng: Những chiếc xe đạp tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các em học sinh có phương tiện đi lại, điều kiện học tập tốt hơn; qua đó giúp các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã dành cho các em.

Trao máy lọc nước cho điểm trường mầm non thôn Trệch, xã Thiết  Ống

Nhân dịp này, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội cùng đoàn công tác đến thăm và tặng 1 máy lọc nước, trị giá gần 10 triệu đồng cho điểm trường Mầm non thôn Trệch, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước. Đây là điểm trường điều kiện cơ sở vật chất trường lớp, học đã xuống cấp trầm trọng, nay đang được thi công xây mới.

Một số hình ảnh trao xe đạp cho các em học sinh trường THCS: Thiết Ống, Thiết Kế, Kỳ Tân, Văn Nho

VĂN AN