Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Đăng ngày 15 - 01 - 2020

Chiều 13/1, Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Bí thư Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trên điạ bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, PBT Thường trực Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp ủy Đảng quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết và Quy định, hướng dẫn của TW, của Tỉnh, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để tổ chức thực hiện có hiệu quả; quan tâm công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng; đặc biệt là tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và  học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở và đảng viên được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; trong năm 2019 toàn Đảng bộ đã kết nạp được 260 đảng viên, đạt 100,4% kế hoạch năm, chuyển đảng chính thức cho 233 đảng viên. Qua kết quả đánh giá phân loại ở 47 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), có 44 TCCSĐ HTTNV trở lên, đạt 93,6%; 3 TCCSĐ HTNV, đạt 6,4%; không có TCCSĐ không hoàn thành nhiệm vụ; 331/341 chi bộ ở cơ sở HTTNV trở lên, đạt 97%; 10 chi bộ HTNV, chiếm 2,9%, không có chi bộ cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ. Đến thời điểm phân loại, toàn Đảng bộ có 6.463 đảng viên, trong đó miễn phân loại 261 đảng viên, chưa phân loại 222 đảng viên, kết quả có 857 đảng viên HTXSNV, 4.447 đảng viên HTTNV, 614 đảng viên HTNV, 25 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; công tác Dân vận; Nội chính, phòng chống tham nhũng và thông tin, tổng hợp được Huyện ủy quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 18 đảng viên vi phạm các Quy định của Đảng và những Điều đảng viên không được làm; trong đó, cách chức 1 đảng viên, cảnh cáo 5 đảng viên, khiển trách 9 đảng viên, khai trừ 3 đảng viên.

Đ/c Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ tiếp tục quan tâm rà soát, giúp đỡ, đào tạo bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đạo đức, lối sống của đảng viên; làm tốt công tác tổ chức, cán bộ và quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ; làm tốt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong Đảng; triển khai thực hiện tốt các Quy định, Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của Tỉnh, của huyện; tiếp tục bám sát vào chương trình công tác đã được triển khai; chủ động nắm bắt dư luận xã hội để giải quyết những vấn đề nảy sinh, vướng mắc ở cơ sở; tăng cường hơn nữa công tác Dân vận, nhằm hạn chế đơn thư, khiếu nại của công dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh toàn diện...

Nhân dịp này, có 13 tập thể  và 20 cá nhân được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Thực hiện: Văn An