Đăng ngày 24 - 09 - 2019

Sáng 23/9, đồng chí Lò Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị triển khai việc rà soát, thống kê, tổng hợp các hộ gia đình thiếu đất ở, đất sản xuất theo Thông báo Kết luận số 281, ngày 19/7/2019 của Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XVII và Hướng dẫn số 591, ngày 18/9/2019 của Ban Dân tộc tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng chức năng của huyện, lãnh đạo, cán bộ chuyên môn 23 xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được triển khai, hướng dẫn về việc thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp các hộ gia đình thiếu đất ở, đất sản xuất trong phạm vi toàn huyện. Đối tượng rà soát là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo vùng DTTS và miền núi; hộ nghèo ở các xã khu vực III, thôn, bản đặc biệt khó khăn theo đúng đối tượng quy định tại Quyết định số 2085 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017 - 2020; hướng dẫn trình tự thực hiện rà soát, các bước tiến hành và công tác tổ chức thực hiện… Công tác triển khai, rà soát đối với đất ở mức bình quân diện tích đất ở là 400m2/hộ đồng bào sống ở nông thôn, miền núi quy định tại Quyết định 2530 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Mức bình quân diện tích đất sản xuất cho mỗi gia đình đối với huyện miền núi là 2,417 ha/hộ, bao gồm đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, đất nuôi trồng thủy sản và đất nông nghiệp khác.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê, tổng hợp các hộ gia đình thiếu đất ở, đất sản xuất bảo đảm chất lượng và tiến độ kế hoạch đề ra.

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí đồng chí Lò Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của huyện triển khai công tác rà soát, thống kê số liệu một cách chính xác về các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hộ nghèo ở các xã khu vực III, thôn, bản đặc biệt khó khăn theo biểu mẫu và nội dung hướng dẫn đã triển khai, báo cáo đúng thời gian quy định. Đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2019../.