Kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn Cành Nàng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 31 - 12 - 2019

Chiều 30/12, HĐND thị trấn Cành Nàng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 2. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 2 HĐND Thị trấn Cành Nàng

Thị trấn Cành Nàng có 2.455 hộ, 9.429 nhân khẩu trên cơ sở sáp nhập 2 xã Tân Lập và Lâm Xa, với tổng diện tích hơn 25 km2. Sau khi sáp nhập, Đảng bộ, chính quyền thị trấn đã nhanh chóng ổn định bộ máy hành chính; sắp xếp cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên phù hợp với vị trí việc làm. Hiện tại, HĐND thị trấn Cành Nàng có 64 đại biểu HĐND luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong việc đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc cử tri và giữ mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, qua đó phát huy tinh thần làm chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhân dân và cử tri; đây cũng là động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong phát triển KT-XH. Theo đó, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn ước đạt 152 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 538 tỷ đồng, tăng 2,4% so với năm 2018. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn Cành Nàng đạt 39,3 triệu đồng/năm, tăng 12% so với cùng kỳ; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,14%, giảm 2,48% so với năm 2018. Tình hình QPAN được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh được chú trọng.

Tại kỳ họp, cử tri thị trấn Cành Nàng đã đề xuất, kiến đến các ngành, các cấp một số vấn đề, như: quan tâm hỗ trợ, nâng cấp đường dây viễn thông ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch cây trồng và đi lại của nhân dân thông Lương Vân; đặt biển báo giao thông đoạn ngã tư đầu cầu mới xây ( ở thôn Hồng Sơn); Công an huyện cần tăng cường các biện pháp tuần tra, xử lý nghiêm tình trạng người dân và học sinh tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu; xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; nhiều người được hưởng chế độ theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ chưa được giải quyết kịp thời; đền nghị Công ty Hoàng Anh Thanh Hóa khảo sát lại một số diện tích đất bị ngập lụt do tích nước lòng hồ thủy điện để hỗ trợ, đền bù; làm mương nước thải sau khu trung tâm Thị trấn với thôn Càng Nàng và thôn Nú; nâng cấp đường điện lưới 04 đoạn cầu Đắm; nâng cấp đập hón Mòn, hón Chu và bai Kéo (thôn Chu), xây dựng đập Bai Rách (thôn Mòn); nâng cấp tuyến mương dẫn nước từ thôn Hồng Sơn tưới cho diện tích ruộng thôn Lương Vân; xây dựng 1 trạm bơm phục vụ tưới tiêu 5ha diện tích sản xuất của bà con thôn Đắm...

Cũng tại kỳ họp, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, nhấn mạnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện đạt và vượt mức kế hoạch đề ra trong năm 2019. Kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn Cành Nàng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 cũng bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Thị trấn đối với  Trưởng Công an thị trấn Cành Nàng.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp HĐND Thị trấn Cành Nàng

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn Cành Nàng tiếp tục lãnh, chỉ đạo bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; trong đó, tập trung vào trồng cây lúa, hoa màu các loại; và nuôi trâu, bò theo hướng an toàn sinh học. Làm tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, PCCCR. Đẩy mạnh các phát triển thương mại, dịch vụ gắn với các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục – thể thao. Tích cực tham mưu cho huyện về công tác phân khu, quy hoạch, đầu tư kết cấu hạ tầng sau sáp nhập Thị trấn. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường. Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội cho các đối tượng. Tăng cường đảm bảo TTATXH, ATGT, giữ vững QPAN trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ về việc sáp nhập thị trấn Cành Nàng. Chuẩn bị tốt nhân sự và các điều kiện cần thiết cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Thị trấn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2020.