Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Kỳ họp thứ 11 HĐND xã Thành Sơn

Đăng ngày 31 - 12 - 2019
100%

Sáng 30/12, HĐND xã Thành Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ lần thứ 11. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Kỳ họp thứ 11 HĐND xã Thành Sơn

Là một xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và quản lý điều hành của chính quyền; năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của xã Thành Sơn có bước phát triển, các chỉ tiêu đề ra đều đạt kế hoạch, trong đó một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 19 triệu đồng tăng 2,6 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; xây dựng nông thôn mới đạt 8/19 tiêu chí, trong đó có một thôn đạt 14 tiêu chí thôn NTM. Các hoạt động văn hoá - xã hội được quan tâm, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hoạt động của HĐND từng bước được nâng lên, đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết HĐND về thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, đồng thời đẩy mạnh chương trình hoạt động giám sát, thường xuyên duy trì sinh hoạt tổ đại biểu HĐND, đổi mới các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp thu, giải trình, xem xét giải quyết kịp thời kiến nghị đề xuất của nhân dân, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân trong xã.

Tại kỳ họp, cử tri xã Thành Sơn đã đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp; đầu tư kinh phí tu sửa trường Mầm non và xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh trường THCS Thành Sơn; xây dựng đường ống và bể chứa nước sinh hoạt cho khu dân cư; làm đường giao thông, đập tràn và một số công trình phụ trợ thủy lợi phục vụ sản xuất; kéo đường lưới điện 0,4KW cho khu dân cư ở các thôn Báng, Eo Kén, Pà Ban. Giải quyết dứt điểm chế độ chính sách cho các đối tượng được hưởng tiền hỗ trợ theo Quyết định 162; làm lại giấy tờ tùy thân miễn phí cho người dân ở các thôn, bản sau khi sáp nhập....

Đ/c Bùi Thị Hoa, PCT HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Hoa, PCT HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ XI của HĐND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND xã Thành Sơn đạt được trong năm 2019; và mong rằng, thời gian tới HĐND xã không ngừng phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các vấn đề nổi cộm mà cử tri trong xã quan tâm; đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc cử tri và giữ mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, qua đó phát huy tinh thần làm chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhân dân và cử tri trên địa bàn xã Thành Sơn.

          T/h: Văn An

<

Tin mới nhất

Huyện Bá Thước: Khánh thành Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên(31/01/2020 2:13 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm và tặng quà tại Bệnh viện đa khoa huyện(31/01/2020 1:45 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng...(19/01/2020 7:18 SA)

Ban Chỉ huy quân sự Bá Thước Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2019(15/01/2020 2:33 CH)

Viện Kiểm sát nhân dân huyện đón nhận Danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa(15/01/2020 2:26 CH)

Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019(15/01/2020 1:20 CH)