Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri cụm Hồ Điền

Đăng ngày 28 - 11 - 2019

Vừa qua, tại thôn Rầm Tám (xã Điền Trung), tổ đại biểu HĐND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm Hồ Điền.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri cụm Hồ Điền

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XXI được bầu tại cụm Hồ Điền thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XXI; báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN của huyện trong 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri cụm Hồ Điền kiến nghị, đề xuất với tổ đại biểu HĐND huyện

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri các xã trong cụm Hồ Điền bày tỏ sự cầu thị, thẳng thắn nêu lên những tâm tư, nguyện vọng và ý kiến, kiến nghị về các vấn đề còn vướng mắc ở sơ sở, như: Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ đầu tư xây mới, tu sửa, nâng cấp một số công trình đường giao nông thôn, bai đập, mương tưới tiêu phục vụ sản xuất nghiệp, đường điện lưới ở thôn Rầm Tám, thôn Cọc Ngán, thôn Muỗng Do (xã Điền Trung). Nhiều hộ dân dọc tuyến Quốc lộ 217 đang thi công bị dạn nứt tường nhà cần kiểm tra, đánh giá thực trạng để có chính sách đền bù. 11 hộ dân và 12 ha diện tích đất trồng trọt ở thôn Rầm Tám thường xuyên bị ngập lụt khi mưa, lũ cần có chính sách hỗ trợ kịp thời. Giải quyết dứt điểm việc thu hay không thu thuế 2 lô đất sản xuất lâm nghiệp của hộ ông Nguyễn Duy Chuất và ông Hoàng Văn Toàn ở thôn Điền Thái. Giám định tỷ lệ thương tật và hỗ trợ chính sách kịp thời cho 6 người có công ở thôn Rầm Tám (xã Điền Trung)...

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện

Kết luận buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn tiếp thu, giải trình làm rõ một số ý kiến của cử tri cụm Hồ Điền thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị trình lên các cấp, các ngành xem xét giải quyết, nhằm đảm bảo quyền lợi của cử tri và nhân dân trên địa bàn cụm Hồ Điền./.