Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HDND huyện tại cụm Văn Thiết

Đăng ngày 28 - 11 - 2019

Ngày 26/11, tại xã Văn Nho, tổ đại biểu HĐND huyện tổ đại biểu HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã khu vực Văn Thiết.

Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn tiếp xúc cử tri cụm Văn Thiết

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thông tin tới cử tri khu vực Văn Thiết nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 HDND huyện khóa XXI; đánh giá tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện 11 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ còn lại trong năm 2019; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; cử tri các xã khu vực Văn Thiết đã nêu ý kiến, kiến nghị phản ánh tâm tư nguyện vọng với đoàn đại biểu HĐND huyện một số vấn đề quan tâm: Trong đó chủ yếu xoay quanh các vấn đề về đất đai, vấn đề quản lý thị trường về thuốc tân dược; đề nghị ngành điện nâng cao cao chất lượng điện lưới ở xã Văn Nho; nâng cấp một số tuyến đường nội đồng, kênh mương phục vụ cho công tác tưới tiêu; hỗ trợ làm nhà văn hóa thôn; giải quyết tranh chấp 364 của xã Văn Nho với xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các ngành chức năng của huyện đã trả lời và làm rõ những kiến nghị mà cử tri quan tâm và đề xuất theo thẩm quyền.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, đ/c Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Trưởng Phòng tài chính - Kế hoạch huyện đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm về vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính. Đồng thời,  ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri khu vực Văn Thiết trình lên  kỳ họp HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri./.

T/h: Minh Hồng