Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện tại xã Ban Công

Đăng ngày 28 - 11 - 2019

Chiều 22/11/2019, tại xã Ban Công, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu tại cụm Quốc Thành gồm các ông, bà: Võ Minh Khoa TVHU,Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Lò Văn Quang TVHT, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTBDCT huyện; Lương Văn Thước, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy xã Ban Công; Trương Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Hà Văn Thanh Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện; Lò Thị Dưng cán bộ Tư pháp xã Cổ Lũng; Lương Thị Thường cán bộ khuyến nông viên thôn eo Kén xã Thành Sơn đã có buổi tiếp xúc với cụm Quốc Thành. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Thị Hoa PCT HĐND huyện; đại diện các phòng, ban của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri cụm Quốc Thành

Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri cụm Quốc Thành, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông qua báo cáo về tình hình kinh tế, XH, QP, AN của huyện 11 tháng đầu năm, nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, báo cáo kết quả việc thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện và Dự kiến kỳ họp thứ 11HĐND huyện.

Trong không khí  dân chủ, thẳng thắn và cở mở cử tri cụm Quốc Thành đã đề xuất nguyện vọng và  kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề quan tâm: Cử tri xã Thành Sơn kiến nghị huyện đầu tư xây đường giao thông cho thôn Báng,  đường giao thông Thành Sơn đi Lũng Niêm  xuống cấp nghiêm trọng; đề nghị bổ sung tên 2 thôn Báng và thôn Nông Công không có tên trong bản đồ; di dời cột điện số 23 ở suối Báng vì đoạn đường cua tiền ẩm nguy cơ mất an toàn giao thông;  hỗ trợ xây dựng cống tràn qua thôn Eo Kén.  Xã Thành Lâm đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ làm mương phục vụ công tác tưới tiêu. xã Cổ Lũng kiến nghị có các giải pháp xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; một số hộ dân thuộc diện di dời vì nguy cơ sạt lở chưa được nhận tiền hỗ trợ; cần giải quyết việc thỏa thuận quyền chuyển nhượng đất ở thôn Lặn; đề nghị tỉnh cấp kinh phí để hoàn thiện xây dựng công sở xã trong thời gian sớm nhất; xem xét kiểm tra bằng cấp đối với cán bộ công chức cấp xã; trách nhiệm trong công tác quản lý thị trường về  giá thuốc chữa bệnh, thực phẩm mất an toàn. Xã Ban Công đề xuất tu sửa một số đập xuống cấp, xây dựng  đường điện lưới; làm đường giao thông đi thôn Cả; Sớm giải quyết danh giới 364 giữa thôn Cả và xã Phú Nghiêm, Quan Hóa; vấn đề nước sạch và xử lý bãi giác thải gây ô nhiễm môi trường.

Đ/c Võ Minh Khoa TVHU,Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận hội nghị

Với trách nhiệm đại biểu HĐND huyện và đại diện cho lãnh đạo huyện, đ/c Võ Minh Khoa TVHU,Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền; còn những  ý kiến vượt  thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp trình  HĐND huyện và cấp trên xem xét, giải quyết, một số ý kiến thuộc thẩm quyền các  xã, đ/c đề  nghị xã trực tiếp giải quyết và trả lời cho cử tri./.

Thực hiện: Minh Hồng