Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 12 - 11 - 2019

Sáng 9/11, Viettel Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức Lễ khởi công trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm y tế xã Ban Công do Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội tài trợ theo chương trình Nghị quyết 30a của Chính Phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Cấn Long Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Viettel Thanh Hóa ( thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội); đồng chí Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Khởi công trường Tiểu học Điền Lư (huyện Bá Thước)

Được biết, Trường Tiểu học xã Điền Lư hiện tại có 25 lớp, hơn 600 em học sinh, với 2 điểm trường. Điểm trường chính xây dựng từ những năm 1980, loại nhà cấp 4, lợp mái ngói, đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Thời gian qua, nhà trường phải dồn ghép học sinh sang điểm trường lẻ để bảo đảm công tác dạy và học. Với nguồn kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, nhà trường sẽ xây dựng nhà lớp học 2 tầng, với 6 phòng học được trang bị sơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học. Sau khi hoàn thành, điểm trường sẽ phục vụ dạy, học cho hàng trăm học sinh tiểu học trên địa bàn.

Khởi công Trạm Y tế xã Ban Công (huyện Bá Thước)

Trạm Y tế xã Ban Công hiện tại là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1974, xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Việc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ 4 tỷ đồng xây dựng trạm y tế mới với quy mô 13 phòng chức năng và một số trang thiết bị, sẽ cơ bản phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân xã Ban Công và các xã lân cận.

Đ/c Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho huyện Bá Thước thông qua chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ. Theo đó, trong 10 năm qua, huyện Bá Thước được Viettel tài trợ hơn 70 tỷ đồng, tập trung vào xây dựng hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế, tặng bò giống, nhà ở... góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Thượng tá Cấn Long Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Cấn Long Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nhấn mạnh: Bá Thước là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn thấp kém, đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ này được thực hiện trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh, bền vững các huyện nghèo (giai đoạn 2009 - 2020) của địa phương; theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội trao tặng tiền hỗ trợ cho huyện Bá Thước và trường Tiểu học Điền Lư, Trạm Y tế xã Ban Công

Tại buổi lễ, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã trao tặng huyện Bá Thước gần 18 tỷ đồng theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ giai đoạn 2019 - 2020. Trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho trường Tiểu học Điền Lư và 4 tỷ đồng cho Trạm y tế xã Ban công./.

Thực hiện: Văn An