Tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân

Đăng ngày 09 - 10 - 2018
100%

Trong 5 ngày (từ 2-6/10), tại bản Hiêu xã Cổ Lũng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân.

Tham gia lớp tập huấn, 70 học viên là các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú nghỉ tại nhà dân (home stay) các xã Cổ Lũng, Thành Sơn, Thành Lâm, Lũng Cao được các giảng viên đến từ trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và chuyên gia nghề chế biến món ăn Công ty cổ phần Dạ Lan (TP Thanh Hóa) trực tiếp truyền đạt lý thuyết và hướng dẫn thực hành pha chế trà, cà phê, nước trái cây, sinh tố, đồ uống thông dụng truyền thống. Hướng dẫn lý thuyết và thực hành kỹ thuật sơ chế nguyên liệu động vật, thực vật, thủy sản; kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình nguyên liệu và trình bày món ăn; phối hợp nguyên liệu và gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, xúp; nguyên lý và kỹ năng xây dựng thực đơn.

Qua tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cộng đồng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ gia đình, bảo tồn và huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của địa phương; mỗi học viên sẽ là tuyên truyền viên truyền đạt kiến thức, kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Lễ công bố tour du lịch Pù Luông trong thời tới.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành “Lớp tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú tại nhà dân”./.

Thực hiện: Văn An (Đài Truyền thanh Bá Thước) 

<

Tin mới nhất

Di tích lịch sử, danh thắng trên địa bàn huyện Bá Thước được công nhận cấp tỉnh(03/09/2019 4:48 CH)

Tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân(09/10/2018 10:12 SA)

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông(04/04/2018 9:24 SA)

Di tích khảo cổ Mái Đá Điều, xã Hạ Trung, Bá Thước(23/11/2017 2:20 CH)

Lễ hội Mường Khô,Bá Thước(23/11/2017 2:05 CH)

Danh thắng Thác Muốn thuộc xã Điền Quang (hay còn gọi là thác Mơ), Bá Thước(23/11/2017 1:56 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
3890 người đang online