Hội LHPN xã Lương Nội ra mắt Câu lạc bộ "Nữ tiểu thương"

Đăng ngày 05 - 09 - 2023
100%

Sáng 21/8/2023, Hội LHPN xã Lương Nội tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nữ tiểu thương” về dự có đồng chí Lê Thị Hải Lý, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện hội; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Lương Nội, Chi hội trưởng phụ nữ các thôn và thành viên trong mô hình.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Mô hình “Nữ tiểu thương” được thành lập với 43 thành viên tham gia, là các tiểu thương buôn bán, kinh doanh trên địa bàn xã Lương Nội. Tại buổi ra mắt, các thành viên trong mô hình cam kết kinh doanh, buôn bán đúng, đủ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng xử có văn hóa, tạo chữ tín trong kinh doanh; ký cam kết chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn không sử dụng các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, không vì lợi nhuận trước mắt mà sử dụng và chế biến những loại thực phẩm kém chất lượng; tẩy chay các mặt hàng không rõ nguồn gốc, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Mô hình thành lập là cầu nối để chị em nữ tiểu thương có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong kinh doanh, buôn bán.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và xã Lương Nội chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm CLB

Thông qua hoạt động của mô hình để tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết của Hội; tạo điều kiện để nữ tiểu thương tích cực tham gia vào phong trào phụ nữ và công tác Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lê Thị Hải Lý, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt đồng chí Lê Thị Hải Lý, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị: Hội LHPN xã tiếp tục tạo điều kiện để nữ tiểu thương học tập nâng cao trình độ, năng lực quản lý, điều hành, kỹ năng giao tiếp xã hội, trong giao tiếp sản xuất kinh doanh, tham gia và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tuyên truyền, khuyến khích phụ nữ tiểu thương, giữ gìn và phát huy giá trị đạo đức, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc của Phụ nữ Việt Nam; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ thực hiện bình đẳng giới, có cơ hội phát triển năng lực cá nhân.

Hội LHPN xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, định hướng nội dung, hướng dẫn câu lạc bộ hoạt động theo đúng quy chế mà hội đề ra. Đ/c Chủ tịch Hội LHPN huyệncũng mong rằng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, chính trị xã Lương Nội tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện tốt hơn nữa để hoạt động công tác hội phụ nữ xã nói chung và CLB “Nữ tiêu thương” nói riêng hoạt động có hiệu quả nhằm tạo bước chuyển biến trong nhận thức và hành động, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa phòng, chống tệ nạn xã hội đối với phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí Lê Thị Hải Lý, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho trẻ em mồ côi

Nhân dịp này Hội LHPN huyện, và CLB "Nữ tiểu thương"đã trao tặng 45 xuất quà cho hội viên và trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Nội trước thềm năm học mới, với giá trị các phần quà hơn 7 triệu đồng./.

        T.Anh

<

Tin mới nhất

Lễ khánh thành bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng,...(24/11/2023 3:04 CH)

Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa trao quà cho học sinh huyện Bá Thước(23/11/2023 9:48 SA)

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện dự Ngày hội...(21/11/2023 9:09 SA)

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt...(21/11/2023 8:54 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, chúc mừng trường THCS & THPT Bá Thước, Trung tâm Chính trị...(21/11/2023 8:39 SA)

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tôc với bà con...(20/11/2023 7:19 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
2291 người đang online