Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Bá Thước về việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Đăng ngày 16 - 05 - 2022
100%

Sáng ngày 13/5/2022, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện ủy Bá Thước về việc sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển Khoa học và Công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Cùng đi trong đoàn, có đồng chí Lê Xuân Minh, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, chuyên viên các phòng, ban của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học & Công nghệ. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ngành chức năng của huyện.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Bá Thước
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã được lãnh đạo huyện thông tin nhanh về kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển Khoa học và Công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Theo đó, những năm qua, hoạt động khoa học công nghệ luôn nhận được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành trong tỉnh và sự chỉ đạo sâu sát của huyện,  nên khoa học công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực; cụ thể như: Phục hồi và phát triển giống vịt bản địa Cổ Lũng chất lượng tốt. Phục tráng và phát triển giống quýt Hoi và ổi trồng xen; bảo tồn và phát triển giống chè Giảo cổ lam và nhiều chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp khoa học, công nghệ được triển khai hiệu quả như: Thâm canh cải tiến SRI kết hợp bón phân dúi sâu cho lúa; mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà màng, nhà lưới; thụ tinh nhân tạo cho trâu, bò để cải tạo tầm vóc đàn trâu, bò. Nhờ  ứng dụng tốt khoa học, công nghệ nên năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước được cải thiện theo hướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, thực hiện tốt chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP đảm bảo chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng; đến nay trên địa bàn huyện đã có 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm mật ong rừng Pù Luông; Lạp sườn và Khâu nhục. Ngoài ra, ứng dụng khoa học công nghệ vào một số lĩnh vực khác như: Quản lý, điều hành gắn với cải cách hành chính và phát triển dịch vụ công trực tuyến nâng cao hiệu quả làm việc cho cán bộ viên chức, công chức. Thực hiện, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, tiếp nhận và trả kết quả đúng quy định; áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001-2008 và hoạt động của cơ quan hành chính thuộc UBND huyện và chuyển đổi sang phiên bản TCVN ISO 9001-2015; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong phát triển văn hóa, du lịch, thực hiện tốt việc đăng ký lưu trú tại nhà qua mạng intenet; đưa chương trình dạy tin học vào trường tiểu học và trung học cơ sở và ứng dụng các phần mềm thiết yếu trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học đường.
Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong rằng: Huyện ủy Bá Thước cần quan tâm lãnh đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyên về ý nghĩa của KHCN cho Nhân dân trong huyện về chủ trương của TW, đồng thời lãnh đạo và thực hiện tốt hơn Nghị quyết của TW trên địa bàn huyện. Rà soát lại những việc đã triển khai, đánh giá lại những mặt còn tồn tại để khắc phục và tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo, nhất là việc tận dụng tốt sự hỗ trợ, đầu tư các chương trình dự án của tỉnh và của Trung ương đầu tư vào địa bàn huyện. Bám sát chủ trương của tỉnh để được hưởng lợi các trương trình của tỉnh, của TW, nhất là các chương trình liên quan đến KHCN. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ thêm cho việc phát triển các sản phẩm có lợi thế như hỗ trợ chăn nuôi dưới tán rừng, tạo động lực cho dân phát triển kinh tế. Nâng tầm và mở rộng các mô hình lên tầm cao mới theo lợi thế và thế mạnh của huyện như: chăn nuôi cá Dốc, cung cấp ra thị trường và nâng cao thu nhập cho người dân.
Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy Bá Thước đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong triển khai và thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển Khoa học và Công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các phòng, ban ngành của huyện cần tuyên truyền để đưa KHCN vào từng lĩnh vực công tác và việc làm của mình; phát huy nội lực để ứng dụng tốt KHCN, bám sát chủ trương của tỉnh về đầu dự án liên quan đến KHCN cho huyện; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ động viên khuyến khích cho sản phẩm OCOP; quan tâm thực hiện thật tốt nhiệm vụ phát triển KHCN trên địa bàn huyện, đưa kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triến khởi sắc./.
 
Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Sở Kế hoạch & Đầu tư dự sinh hoạt với Chi bộ thôn Ấm Hiêu, xã Cổ Lũng(01/04/2024 4:43 CH)

Huyện uỷ tổ chức Lễ trao Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 45 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên...(14/10/2023 10:52 SA)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025(14/10/2023 10:45 SA)

Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận,...(14/10/2023 10:11 SA)

Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bá Thước khoá XXIII(25/04/2023 3:23 CH)

triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các...(01/03/2023 4:33 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
175 người đã bình chọn
°
470 người đang online