Huyện ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng ngày 01 - 06 - 2021

Sáng ngày 01/6/2021, Huyện ủy Bá Thước tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham dự hội nghị có các đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Võ minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Huyện ủy, UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc và trực tiếp truyền đạt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng nhấn mạnh: Các cán bộ, đảng viên, lãnh đạo chủ chốt của huyện nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt nghị quyết, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, bởi đây là tiền đề để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong suốt cả nhiệm kỳ 5 năm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu tham gia học tập Nghị quyết với thái độ nghiêm túc, trách nhiệm, đặc biệt các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm tham dự đầy đủ chương trình hội nghị; ngay sau hội nghị các đồng chí Bí thư cấp ủy phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chủ trì và chịu trách nhiệm về chất lượng nghiên cứu học tập Nghị quyết tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trình bày nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta diễn ra vào những ngày đầu năm 2021, đại hội có nhiệm vụ rấ quan trọng đó là: Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện cương lĩnh (bổ sung, phát triển) năm 2011, chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011 - 2020. Thông qua và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 và chiến lược phát triển kinh tế 10 năm 2021 - 2030. Ý nghĩa của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm lần này là việc xác định mục tiêu phương hướng đến năm 2030, tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045. Đây là những dấu mốc quan trọng, năm 2030 - năm kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng; năm 2045 kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là điểm mới có ý nghĩa rất quan trọng của đại hội lần này…

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt chương trình hành động Nghị quyết

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đảng bộ, chi bộ ngay sau hội nghị cần tiếp tục triển khai việc nghiên cứu học tập quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến với các chi bộ, đảng viên và nhân dân; triển khai thực hiện việc nghiên cứu, viết bài thu hoạch một cách nghiêm túc. Căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, phòng, ban, ngành cần áp dụng và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả vào thực tế của đơn vị; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kỷ luật kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ đảng viên cần gương mẫu, vận động gia đình người thân và nhân dân thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế;  chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tiến hành tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chuẩn bị tốt kỳ họp thứ nhất HĐND cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đồng chí lãnh đạo huyện quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước khi tiến hành hội nghị, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện phát động hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và công văn của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh về “Vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Bá Thước đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài địa bàn huyện tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nhằm tạo nguồn lực, hỗ trợ mua vật tư, trang thiết bị y tế, vác xin, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh../.

Thế Anh