Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng dịch COVID-19 tại các xã khu Quốc Thành

Đăng ngày 19 - 05 - 2021

Sáng 17/5, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các xã khu vực Quốc Thành. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; đại diện phòng y tế huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn La Hán, xã Ban Công

Qua kiểm tra niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; việc chuẩn bị hòm phiếu, trang trí và các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu ở một số thôn, bản trên địa bàn các xã khu vực Quốc Thành, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Đồng thời đề nghị, các thôn, bản cần tiếp tục tập trung chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, đúng trình tự và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bỏ phiếu theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo xã Thành Lâm

Làm việc với các đồng chí lãnh đạo các xã khu vực Quốc Thành, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của cấp ủy, chính quyền các xã. Đồng thời đề nghị, các xã khu vực Quốc Thành cần tiếp tục chỉ đạo các thôn, bản rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời những thiếu sót lập danh sách cử tri; tranh trí trong và ngoài khu vực bỏ phiếu theo mẫu đã được quy định; niêm yết danh sách cử tri, đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhằm tạo thuận lợi cho cử tri dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cử tri thực hiện tốt quy trình bỏ phiếu; tăng cường bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình để giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo xã Thành Sơn

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo xã Lũng Cao với lãnh đạo

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các xã khu vực Quốc Thành xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch theo quy định, hướng dẫn của cấp trên, trong đó, cần lưu ý các khu, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn; chỉ đạo các thôn, bản làm tốt công tác vệ sinh môi trường ở các khu vực bỏ phiếu và hướng dẫn cử tri phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách…khi tham gia bầu cử.

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các xã khu vực Quốc Thành

Kiểm tra niêm yết danh sách đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại Nhà văn hóa xã Ban Công

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Báng, xã Thành Sơn

Việc niêm yết danh sách đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được xã Thành Lâm thực hiện theo đúng quy định