Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Lương Nội và Lương Trung

Đăng ngày 13 - 05 - 2021

Chiều 12/5, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 xã Lương Nội và Lương Trung. Cùng tham gia có đại diện LĐLĐ huyện, Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng Huyện ủy.

Danh sách cử tri, đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được các thôn, bản niêm yết công khai, tạo thuận lợi cho cử tri dễ nhìn, dễ nhớ, dễ hiểu

Qua kiểm tra niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; chuẩn bị hòm phiếu, các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử và cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu ở một số thôn, bản trên địa bàn xã Lương Nội và Lương Trung, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp uỷ, chính quyền địa phương; đồng thời lưu ý, cần tiếp tục rà soát, tập trung chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy định, tránh để xảy ra sai sót; chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho công tác phòng, chống dịch tại các điểm bỏ phiếu.

Lãnh đạo xã Lương Nội báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử và phòng dịch COVID-19 trên địa bàn

Làm việc với các đồng chí lãnh đạo xã Lương Nội và Lương Trung,đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn công tác đã nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử được các xã thực hiện tốt

Được biết, xã Lương Nội và Lương Trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp bảo đảm trình tự các bước, các mốc thời gian theo đúng Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử; làm tốt công tác nắm tình hình, quyết tâm không để xảy ra các điểm nóng trước, trong và sau bầu cử.

Xã Lương Nội và Lương Trung đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử sắp tới

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, xã Lương Nội và Lương Trung đã và đang chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch; đồng thời chủ động chuẩn bị về nhân lực, vật lực, xây dựng phương án và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức chính trị - xã hội trong việc tham gia phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận sau buổi kiểm tra

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn 2 xã Lương Nội và Lương Trung,đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự lãnh đạo nghiêm túc, trách nhiệm, kịp thời, đúng tiến độ trong công tác chuẩn bị và triển khai cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp của cấp ủy, chính quyền 2 xã. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian diễn ra cuộc bầu cử đã cận kề, cấp ủy, chính quyền xã Lương Nội và Lương Trung cần tiếp tục chỉ đạo các thôn, bản rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời những thiếu sót và chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về cuộc bầu cử, về phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường nắm chắc tình hình ở địa bàn, xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử. Trong ngày diễn ra bầu cử cần tập trung thực hiện tốt các khâu, nhất là khâu giám sát, chủ động, kịp thời xử lý các trường hợp bất thường có thể xảy ra; cần lưu ý, mỗi cử tri khi tham gia bỏ phiếu phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, như: bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn,giữ khoảng cách…

VĂN AN