Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại Bá Thước

Đăng ngày 12 - 03 - 2021

Sáng 12/03, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa và huyện đoàn Bá Thước tổ chức lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Văn Nho. Cùng đi có Đoàn Thanh niên Công ty CP Thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa, Huyện đoàn Bá Thước và lãnh đạo xã Văn Nho.

Đoàn thanh niên khố cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, huyện đoàn Bá Thước và lãnh đạo xã Văn Nho chia sẻ khó khăn với gia đình thân nhân liệt sĩ

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, chương trình phối hợp giữa Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Huyện đoàn Bá Thước, qua quá trình khảo sát thực tế, chương trình đã chọn gia đình ông Lò Văn Chự, thôn Tổ Lè, xã Văn Nho, huyện Bá Thước. Đây là gia đình thân nhân liệt sỹ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Ngôi nhà sàn đang dần xuống cấp của gia đình ông Lò Văn Chự

Nhân dịp này, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đến trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lò Văn Chự. Trong đó kinh phí do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa huy động và tài trợ của Công ty CP Thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ gia đình ông Lò Văn Chự dự kiến sẽ xây cất một ngôi nhà sàn truyền thống của người Thái, bắt đầu khởi công trong tháng 3/2021.

Có thể nói đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm tới gia đình chính sách, có công với cách mạng, đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Thế Anh