Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 23 - 02 - 2021

Chiều ngày 22/2/2021, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị hướng dẫn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt một số nội dung chủ yếu về công tác bầu cử, cơ cấu nhân sự các cấp, các ngành, các địa phương đồng thời đề nghị các ngành các địa phương tập trung nghiên cứu các quy định, hướng dẫn một cách nghiêm túc để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị đạt kết quả cao nhất.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, các đại biểu đã được thông qua Nghị quyết liên tịch số 09 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết số 1186 ngày 11/1/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết, hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cử tri, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, việc hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND. Hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, dự kiến qua ba vòng hiệp thương số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND huyện là 58 để bầu chọn 35 đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 11 đơn vị bầu cử. Việc giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND huyện sẽ được tiến hành các bước theo đúng luật định.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để cuộc bầu cử HĐND đạt kết quả cao, phát biểu kết luận hội nghị đồng chí  Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện  yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần triển khai thực hiện các bước đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ theo quy định của pháp luật../.