Huyện Bá Thước phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021

Đăng ngày 23 - 02 - 2021

Sáng ngày 18/02/2021 (tức ngày mùng 07 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, phố Vận Tải, thị trấn Cành Nàng. Huyện Bá Thước tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ phát động và tham gia trồng cây có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lâm Xa.

Toàn cảnh buổi lễ phát động Tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây”, những năm qua, cán bộ và nhân dân trong huyện đã trồng hàng vạn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội. Từ phong trào “Tết trồng cây” nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường nông thôn mới đã được phủ bóng cây xanh. Tính riêng trong năm 2020, huyện Bá Thước trồng được 160 nghìn cây phân tán, 605 ha rừng trồng; bảo vệ có hiệu quả 22.000 ha rừng đặc dụng và rừng phòng hộ, tỷ lệ che phủ rừng toàn huyện đạt 70,26%.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, năm 2021 toàn huyện phấn đấu trồng 150 nghìn cây phân tán, trồng mới 300 ha rừng, phục tráng 380 ha rừng luồng, giữ tỷ lệ che phủ rừng đạt 70,26%. Cùng với việc trồng cây, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây, nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn; các ban, phòng, ngành, MTTQ các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên về mục đích ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn mục đích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc bảo vệ và phát triển rừng. Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng với khí thế, quyết tâm của buổi Lễ ra quân đầu xuân sẽ là động lực để phong trào trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng tren địa bàn ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy điểm hồi trống phát động Tết trồng cây

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng đã điểm hồi trống phát động tết trồng cây năm 2021.

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ phát động Tết trồng cây.