Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đợt 1 năm 2021

Đăng ngày 18 - 01 - 2021

Chiều 15/1/2021, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới, đợt 1 năm 2021 và bồi dưỡng chuyên đề “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Lớp Bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới, đợt 1 năm 2021 và bồi dưỡng chuyên đề “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam” khai giảng ngày 11/1/2021, với 98 học viên tham gia. Trong thời gian học tập 5 ngày, các học viên được tiếp thu 10 chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng. Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chuyên đề: “Giáo dục Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”. Bên cạnh đó, các học viên còn được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện, của tỉnh; tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt thành tích cao trong học tập

Kết thúc lớp học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có 57 học viên đạt loại giỏi.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng kết quả đạt được và biểu dương tinh thần, thái độ học tập, nghiêm túc chấp hành tốt nội quy lớp học của các học viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí giảng viên. Đồng thời đề nghị: Sau lớp học này, các đồng chí đảng viên mới cần chủ động vận dụng sáng tạo kiến thức đã được truyền đạt vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và xác định rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân để tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu theo mục tiêu, lý tưởng; bên cạnh đó, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Văn An