Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước: kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể lãnh đạo, quản lý năm 2020.

Đăng ngày 12 - 01 - 2021

Ngày 5/1/2021, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể Ban Thường vụ, cá nhân các đồng chí BTV Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện năm 2020; các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy và cán bộ, lãnh đạo thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Tổ chức và Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua các báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể lãnh đạo, quản lý huyện Bá Thước năm 2020.

Theo đó, trong năm 2020, BTV Huyện ủy tập trung chỉ đạo việc quán triệt, tổ chức thực hiện đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng tập thể BTV Huyện ủy đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và đúng Quy chế làm việc; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, hội họp. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định, trung thành tuyệt đối Chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động; phong cách làm việc khoa học, hiệu quả, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không có biểu hiện suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó, BTV Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tổ chức, cơ quan, đơn vị trực thuộc. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; làm tốt công tác tổ chức cán bộ; kiểm tra, giám sát trong Đảng; công tác Dân vận; công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện; nên huyện đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ, vừa phòng chống dịch bệnh Covid -19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế; các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng – an ninh giữ vững, ổn định, không để dịch bệnh lây lan đến địa bàn. Năm 2020, huyện Bá Thước có 32/35 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất trong năm 2020 ước đạt 12,1%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 1.412 tỷ đồng; có thêm 1 xã và 9 thôn đạt chuẩn NTM, dự kiến 2 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,6 triệu đồng/năm.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị cũng thông qua báo cáo xếp loại đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; cá nhân, cán bộ lãnh đạo thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý; báo cáo kiểm điểm tập thể BTV Huyện ủy; kiểm điểm cá nhân các đồng chí BTV Huyện ủy và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Qua bỏ phiếu đánh giá, xếp loại 43 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy và cán bộ, lãnh đạo thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý. Kết quả trong năm 2020, có 8 tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; 34 tập thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 1 tập thể không hoàn thành nhiệm vụ; 35 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 202 cá nhân Hoàn thành tốt nhiệm vụ và 1 cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

VĂN AN