Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng trường THPT Bá Thước

Đăng ngày 05 - 09 - 2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của các trường trong cả nước bước vào năm học mới 2020 - 2021. Sáng 5-9, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đến dự Lễ khai giảng, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và điểm hồi trống khai trường tại trường THPT Bá Thước.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Trải qua hơn 54 năm xây dựng và trưởng thành, từ mái trường THPT Bá Thước, đã có biết bao thế hệ con em các dân tộc Bá Thước trưởng thành góp phần tạo nguồn cán bộ, nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà và đất nước.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Trong những năm gần đây, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh, hiện nay 100% cán bộ giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 8 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ; 100% cán bộ giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính; chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Thầy giáo Phạm Văn Học, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 13 học sinh giỏi toàn diện, chiếm tỷ lệ 1,32%; học sinh tiên tiến đạt 36,5%; có 7 huy chương thể dục, thể thao cấp tỉnh, trong đó có 1 huy chương vàng môn bóng đá nữ; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp ra trường đạt trên 93%; học sinh thi đậu các trường đại học ngày càng tăng.

Các em học sinh dự Lễ khai giảng năm học mới

Để giữ vững những thành tích đã đạt được năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục. Trong đó, tăng cường chất lượng giáo dục mũi nhọn, duy trì chất lượng đại trà; tạo môi trường sư phạm thân thiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh; tranh thủ thời cơ, cải thiện các nguồn lực phục vụ phát triển nhà trường.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy điểm hồi trống khai trường

Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra đột xuất về công tác giảng dạy của giáo viên; quản lý tốt thông tin học sinh; tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đánh giá chất lượng học sinh một cách nghiêm túc để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp các em tiến bộ trong học tập../.

Thế Anh