Ra mắt mô hình "Mặt trận tổ quốc xã Điền Lư với công tác tái hòa nhập cộng đồng"

Đăng ngày 30 - 09 - 2020

Sáng 26/9, xã Điền Lư tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điền Lư với công tác tái hòa nhập cộng đồng”. Dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa; đội nghiệp vụ Công an huyện Bá Thước.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Trong khoảng 10 năm trở lại đây trên địa bàn xã có trên 10 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Hiện tại, xã Điền Lư còn 5 đối tượng đang chấp hành án phạt. Cơ bản những đối tượng trên đã nhận thức rõ các hành vi sai phạm, ăn năn, hối cải và tìm kiếm việc làm ổn định, tạo thu nhập hợp pháp để xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tuy nhiên, do sự kỳ thị của một số ít người dân, sự mặc cảm của một số người nên bị các đối tượng xấu lôi kéo có nguy cơ tiếp tục phạm tội, vi phạm pháp luật nhất là đối tượng ma túy. Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Điền Lư đã ban hành Nghị quyết số 03, ngày 15/9/2020 về việc xây dựng mô hình “Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điền Lư với công tác tái hòa nhập cộng đồng”. Trên cơ sở đó UBND xã đã ban hành quyết định và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, thành lập Ban quản lý mô hình “Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điền Lư với công tác tái hòa nhập cộng đồng”.

Trong đó nêu cao vai trò MTTQ các cấp trong việc tuyên truyền tập hợp quần chúng, xóa bỏ mặc cảm, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống, tham gia các mặt công tác xã hội, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Từ đó, xây dựng nhân tố điển hình tiên tiến, làm gương cho quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước, Công an tỉnh và xã Điền Lư đã chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện quy chế giữa các thành viên Mặt trận Tổ quốc các thôn, phố../.