Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Bá Thước năm 2020

Đăng ngày 11 - 09 - 2020

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Sáng 11/9, huyện Bá Thước tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020. Dự ngày hội hiến máu có đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Bá Thước thu hút hơn 450 tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các trường học đăng ký tham gia. Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức cùng với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hơn 50% tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Theo kế hoạch đợt hiến máu tình nguyện năm nay huyện Bá Thước thu 400 đơn vị máu, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong đợt hiến lần này toàn huyện đã thu được hơn 422 đơn vị máu, để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn sâu sắc của mỗi con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống, tinh thần tương thân tương ái đối với mọi người, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, kêu gọi mọi người dân cùng tham gia hiến máu cứu người../.