Đại hội Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng ngày 04 - 06 - 2020

Sáng 1/6, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện Ban Tổ chức và Văn phòng Huyện ủy.

Toàn cảnh đại hội

Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện có 13 đồng chí đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện; Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, Chi bộ GDNN-GDTX không ngừng nỗ lực, cố gắng, đoàn kết đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Hiện, Trung tâm GDNN-GDTX có 156 học sinh; hằng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 90%, trên 30% học sinh xếp loại học lực khá giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 90%. Trong nhiệm kỳ, Trung tâm GDNN-GDTX đã tổ chức được 7 lớp bồi dưỡng tiếng, chữ viết dân tộc Thái; liên kết mở 14 lớp may công nghiệp, điện dân dụng, chăn nuôi dê, dệt thổ cẩm, thêu ren – đính cườm với 393 học viên tham gia; liên kết với các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trong và ngoài tỉnh mở 10 lớp đào tào nghề cho  335 học sinh đã tốt nghiệp THCS; phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng các xã, các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và mở được 6 lớp đào tạo lái xe ô tô các hạng,  23 lớp mô tô A1, A2 với hơn 4.000 học viên đăng ký tham gia thi. Bên cạnh đó, công tác tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm được Trung tâm GDNN-GDTX huyện quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt là các nghề: Sửa xe máy, ô tô; gò hàn, cắt may...với hàng chục lượt học viên đăng ký tham gia. Cùng với đó, chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện tập trung lãnh đạo đảng viên, viên chức và học viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; xây dựng cơ quan văn hóa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán b đảng viên; bảo đảm an ninh trật tự tại đơn vị.

Trong công tác xây dựng Đảng chính quyền, đoàn thể, chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện tập trung lãnh, chỉ đạo giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là tổ chức tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác tổ chức và cán bộ’; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được quan tâm thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã kết nạp được 5 đảng viên; 100% đảng viên trong chi bộ đều Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; nhiều năm liền chi bộ được xếp loại chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu thảo luận tại Đại hội

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến phát biểu tham gia vào bản dự thảo báo cáo Chính trị trình Đại hội và thẳn thắng nêu lên những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện ghi nhận biểu dương những kết quả mà chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới,  là:Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến đảng viên trong chi bộ. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ; tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo toàn diện đoàn thể. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo nghề, đa dạng hóa các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của địa phương và nặng lực sở trường của học viên. Tăng cường kết với các tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho học viên sau đào tạo....

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã bầu 3 đồng chí vào chi ủy, chi bộ. Đồng chí Phạm Văn Nghĩa, tiếp tục được Đại hội bầu tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ Trung tâmGDNN-GDTX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Văn An