Đại hội chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 01 - 06 - 2020

Sáng 29/5, chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban tổ chức Huyện ủy; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Toàn cảnh Đại hội chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú huyện

Đại hội chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú đã nghiêm túc đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra cũng như kiểm điểm công tác lãnh đạo của chi ủy, chi bộ nhà trường trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, sở GD&ĐT, phòng Giáo dục huyện, chi bộ  trường THCS Dân tộc nội trú không ngừng nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt sự nghiệp trồng người với quyết tâm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Kết quả, nhiệm 2015-2020, chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú có 30 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, 11 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh; hằng năm tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 94%, không có học sinh xếp hạnh kiểm loại yếu; hằng năm có trên 65% học sinh được xếp học lực khá, giỏi; 100%  học sinh tốt nghiệp THCS; trong 5 năm, có 283 học sinh đạt giải cấp huyện trong các kỳ thi học sinh giỏi; 18 em học sinh đạt giải cấp tỉnh; 49 học sinh đạt giải tại các kỳ thi TDTT, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, 4 học sinh đạt giải TDTT cấp tỉnh, đạt 2 huy chương đồng, 1 huy chương bạc, và nhiều giải thưởng khác. Bên cạnh đó, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; công tác quốc phòng – an ninh được quan tâm tổ chức thực hiện tốt.

Cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác xây dựng Đảng và đoàn thể được chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú đặc biệt quan tâm. Trong đó chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và học sinh; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI và khóa XII “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh và huyện. Nhiệm kỳ qua, chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú đã kết nạp được 4 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 25 đồng chí; qua bình xét hằng năm, có 100% đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ nhà trường 5 năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh; Cùng với đó, các phong trào thi đua của công đoàn và Đoàn - Đội được cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh hưởng ứng tham gia.

Với thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, trường THCS Dân tộc Nội trú huyện được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2015; năm 2018 được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần 3; năm 2019 đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; liên tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; năm 2016 và 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; năm 2016 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; đặc biệt, tháng 2/2020, trường THCS Dân tộc nội trú huyện vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba.

Đ/c Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được của chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh: Chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú huyện là chi bộ trực thuộc Huyện ủy, là cái nôi giáo dục, nuôi dưỡng, chăm sóc các em học sinh con em dân tộc thiểu số trong huyện. Do đó, trong nhiệm kỳ mới, cán bộ, đảng viên chi bộ nhà trường phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm tiếp tục nâng cao, đổi mới toàn diện chất lượng dạy và học, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh; giáo dục các em biết trân trọng, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc . Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và học sinh; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh...

Chi ủy, chi bộ trường THCS Dân tộc nội trú huyện, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí; đồng chí Trần Văn Thuần, được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư chi bộ; Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

T/h: Văn An