Đại hội Đảng bộ Công an huyện Bá Thước lần thứ XXIV, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 08 - 05 - 2020

Sáng 8/5, Đảng bộ Công an huyện Bá Thước tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây là đảng bộ thứ 2 được Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm đối với khối Đảng bộ, chi bộ cơ quan. Dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; Bí thư Đảng bộ, chi bộ khối cơ quan và 104 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, của huyện Bá Thước và sự phối hợp, giúp đỡ  của các cấp, các ngành và chính quyền các xã, thị trấn. Đảng bộ Công an huyện luôn giữ vững tinh thần đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm và mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII đề ra. 5 năm qua Công an huyện đã thụ lý 279 vụ, 375 đối tượng; khởi tố 175 vụ, 238 bị can.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85%. Lập phá thành công 14 chuyên án; bắt 12 đối tượng truy nã. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng triển khai đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gắn với cải cách hành chính được đẩy mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân; Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có sự đổi mới với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; Với những kết quả đạt được, hằng năm Đảng bộ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 năm liên tục được UBND tỉnh và Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, với phương châm: “Kỷ cương, đổi mới, vững mạnh, phát triển”, Đảng bộ Công an huyện quyết tâm phấn đấu và hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự, tội phạm lộng hành. Nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác. Xây dựng tổ chức đảng, lực lượng Công an huyện và Công an xã trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Công an huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị: Đảng bộ Công an huyện cần làm tốt công tác xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Xây dựng lực lượng Công an mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Nâng cao ý chí chiến đấu, tinh thần cách mạng và tinh thần kỷ luật trong cán bộ, chiến sỹ; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trọng  tâm là thực hiện tốt phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác hồ dạy. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Thực hiện nghiêm túc các nội dung về cải cách tư pháp trong Ngành Công an, gắn với tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện lần thứ XXIV, vì vậy các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, công tâm, khách quan để xem xét lựa chọn bầu những đồng chí xứng đáng vào Ban Chấp hành và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm  9 đồng chí. Đồng chí Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đại hội đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy Ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII../.