Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Bá Thước lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 20 - 05 - 2020

Trong 2 ngày 13 và 14/5, Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Trương Văn Luân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng dự có các đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và 32 đại biểu là đảng viên trong Đảng bộ Quân sự huyện.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện Bá Thước luôn tập trung trí tuệ lãnh đạo lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ IX đề ra. Nổi bật, trong nhiệm kỳ, đã tham mưu tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã. Giải quyết tốt chính sách tồn đọng sau chiến tranh, chi trả chế độ theo Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 2.091 đối tượng với số tiền gần 4,5 tỷ  triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực phòng không tuần tra canh gác; nắm chắc diễn biến tình hình cơ sở, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện công cụ hỗ trợ, sẵn sàng chiến đấu cao, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng, không để phát sinh điểm nóng. Hằng năm làm tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, vững chắc”. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự; từ năm 2015 đến nay đã giao 750 công dân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động 19 bộ đội biên phòng tích cực tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp ở cơ sở. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai toàn diện, thống nhất và đồng bộ công tác giáo dục QP - AN. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và các cuộc vận động khác do các cấp phát động. Thực hiện phong trào “LLVT huyện Bá Thước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã ủng hộ hơn 125 triệu đồng và hơn 400 ngày công giúp nhân dân làm đường giao thông nông thôn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND xây dựng khu cách ly tập trung của huyện, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả tốt, được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chất lượng tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa” của cá nhân, tập thể được nâng lên. Việc xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” đạt kết quả tốt, hằng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 85% trở lên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng ban Chỉ huy Quân sự huyện theo hướng chính quy, phát triển toàn diện, vững chắc”. Đảng bộ Quân sự huyện Bá Thước xác định các mục tiêu chủ yếu là: hằng năm 100% cán bộ, chiến sỹ, LLVT hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện trở lên, có 75% trở lên đạt khá, giỏi; phấn đấu tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt đạt 28% trở lên; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; 100% cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng; hằng năm xây dựng 3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành tốt và xuất sắc, nhiệm vụ; 100%  đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 85% trở lên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Đại tá Trương Văn Luân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội Đại tá Trương Văn Luân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ quân sự huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị: Đảng bộ thường xuyên quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị và Mệnh lệnh hướng dẫn của cấp trên hằng năm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ; luôn chủ động thực hiện các nhiệm vụ hằng năm, không ngừng vươn lên, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện, xây dựng đơn vị thực sự chính quy về mọi mặt, kỷ luật nghiêm minh, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đoàn kết, dân chủ, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ, lấy sức mạnh tập thể để thực hiện các nhiệm vụ, phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị.

Các đại biểu bỏ phiểu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí; bầu Ủy Ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bá Thước lần thứ XXIII. Trung tá Vũ Kiên Cường, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân Sự huyện được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội