Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Leo, xã Thành Lâm

Đăng ngày 18 - 11 - 2020

Ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã đến dự và chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Leo, xã Thành Lâm; cùng tham dự, có các đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban phòng trào UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bùi Minh Hiền, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hà Quốc Thịnh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Ngân Tiến Hiệp, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng cán bộ, nhân dân xã Thành Lâm và thôn Leo.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Thôn Leo, xã Thành Lâm có 140 hộ, với 604 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Thái. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cán bộ và nhân dân thôn Leo đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và Cuộc vận động như: Phong trào “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Cán bộ và nhân dân thôn Leo ôn lại 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Cùng với đó, nhân dân trong thôn Leo đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhờ đó bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội cho nhân dân được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững ổn định. Chi bộ đảng và các tổ chức đoàn thể luôn đoàn kết xây dựng thôn phát triển KT-XH theo hướng bền vững. Đến nay, thôn Leo đã hoàn thành 10/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu tại Ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Leo, xã Thành Lâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ bày tỏ mong muốn: Trong thời gian tới, cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung rà soát quy hoạch đất đai, sắp xếp dân cư hợp lý; tập trung phát triển kinh tế gắn với việc bảo tồn các bản sắc văn hoá của dân tộc; thực hiện tốt công tác khai thác, quản lý và bảo vệ rừng; chăm lo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường...Chú trọng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Tôn Đức Thắng

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho khu dân cư và 10 hộ nghèo, hộ gia đình tiêu biểu thôn Leo; trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Vi Văn Tương là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở thôn Leo./.

Văn An