Ngày hội Đại đoàn kết thôn Dần Long, xã Lương Ngoại

Đăng ngày 18 - 11 - 2020

Sáng ngày 18/11/2020, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hà Quốc Thịnh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Dần Long, xã Lương Ngoại.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Thôn Dần Long, xã Lương Ngoại có 147 hộ, với 646 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; cùng nhau đoàn kết xây dựng thôn phát triển đi lên. Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, bà con trong thôn đã đưa các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời mạnh dạn phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất, các loại hình dịch vụ nhằm đem lại thu nhập cao và tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn. Nhờ đó đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Dần Long đạt 36,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,8%, thôn đã hoàn thành 13/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cùng với phát triển kinh tế,  nhân dân trong thôn còn đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh - sạch- đẹp...Tình hình an ninh trật tự trong thôn giữ vững,  ổn định. Chất lượng hoạt động của Cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ  huyện phát biểu tại Ngày hội

Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ  huyện biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong thôn đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn: Thôn Dần Long đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ  huyện trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Dần Long và trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn./.

Văn An