TỌA ĐÀM 50 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ HUYỆN BÁ THƯỚC

Đăng ngày 15 - 11 - 2020

Sáng ngày 07/11/2020, Trung tâm Chính trị huyện Bá Thước tổ chức Tọa đàm 50 năm Ngày thành lập 7/11/1970-7/11/2020. Đến dự có: Đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị các huyện bạn Cẩm Thủy, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Hậu Lộc, Đông Sơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện qua các thời kỳ; đại diện các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc
Ban đầu thành lập Trung tâm Chính trị huyện có tên gọi Trường Đảng, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn, đội ngũ giảng viên hạn chế. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Chính trị huyện đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo. Cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm qua các thời kỳ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm
Với chức năng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở. Trong 10 năm trở lại đây, từ năm 2010- 2020, Trung tâm Chính trị huyện đã mở 30 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng với 3.232 học viên; 22 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho 2634 đảng viên mới; 13 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, với 1.168 lượt học viên; 52 lớp Bồi dưỡng chuyên đề cho 5.866 lượt học viên; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 11 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, 3 lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cho 1343 lượt học viên tham gia. Chất lượng hiệu quả giảng dạy LLCT, chất lượng học tập của học viên được nâng lên rõ rệt; từ đó, giúp nâng cao trình độ nhận thức lý luận, kiến thức thực tiễn, quan điểm đường lối , chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, quần chúng; giúp các học viên hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân trong việc tiếp thu kiến thức lý luận và vận dụng sáng tạo kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương. Góp phần xây dựng, của cố và nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bùi Thị Hoa,Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên trách Trung tâm 100% có trình độ chuyên môn Đại học, có 2 đồng chí trình độ thạc sĩ, 2 đồng chí có trình độ lý luận Cao cấp; có 6 giảng viên kiêm chức là các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các Ban Huyên ủy có trình độ, kinh nghiệm trong giảng dạy lý luận chính trị.
Ghi nhận kết quả nỗ lực phấn đấu, Trung tâm Chính trị huyện Bá Thước được Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen.Trung tâm được công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2009- 2015. Đặc biệt vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba và Huân chương lao động hạng nhì.
Đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm: Đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Trung tâm Chính trị huyện trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển; đồng thời, các đồng chí mong rằng: Phát huy kết quả đó, Trung tâm Chính trị huyện cần tiếp tục đoàn kết, trí tuệ, bám sát chức năng, nhiệm vụ; cán bộ, giảng viên cần nổ lực nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi sáng tạo, đổi mới hoạt động và phương pháp giảng dạy để thu nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; không ngừng xây dựng Trung tâm Chính trị huyện phát triển vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung tâm Chính trị
Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư huyện ủy trao Bức trướng cho Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư huyện ủy đã trao Bức trướng mang dòng chữ “Trung tâm Chính trị huyện phát huy truyền thống 50 năm: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” cho tập thể cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Bá Thước./.

Sĩ Thịnh