Khánh thành và bàn giao 2 phòng học tại điểm trường khu Cao Hoong, xã Lũng Cao

Đăng ngày 04 - 09 - 2019

Mới đây, Phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành công trình 2 phòng học tại điểm trường khu Cao Hoong, thuộc trường Tiểu học Lũng Cao 2. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Thắng – PCT UBND huyện; đ/c Lê Thị Bình – Trưởng Phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cùng đại diện phòng GD&ĐT, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bá Thước; lãnh đạo xã Lũng Cao và cán bộ, nhân dân thôn Cao Hoong.

Điểm trường Cao Hoong, xã Lũng Cao

Điểm trường khu Cao Hoong, cách trường Tiểu học Lũng Cao 2 hơn 4 km, với 3 giáo viên, 25 em học sinh ở bậc Tiểu học và Mầm non . Những năm học trước đây, lớp học điểm trường Cao Hoong được làm tạm bợ, có nguy cơ mất an toàn khi mưa to, gió lớn. Các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 đều sắp xếp học ghép, mỗi phòng 2 lớp, rất chật hẹp, không đảm bảo chất lượng dạy và học. Tháng 7 năm 2019, được sự quan tâm tài trợ của phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, sau gần 2 tháng thi công, công trình 2 phòng học điểm trường Cao Hoong được xây dựng kiên cố, với nhiều trang thiết bị như bàn ghế, đồ chơi trẻ em đáp ứng yêu cầu dạy và học với tổng kinh phí thực hiện hơn 600 triệu đồng.

Cắt băng khánh thành và bàn giao sử dụng 2 phòng học điểm trường Cao Hoong

Nguồn kinh phí tài trợ được phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn.  Công trình 2 phòng học điểm trường Cao Hoong hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp nhà trường bước vào năm học mới, đáp ứng lòng mong mỏi của thầy, cô giáo, các em học sinh, bà con trong thôn và các bậc phụ huynh; góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở điểm trường vùng cao của huyện Bá Thước.

Đ/c Lê Thị Bình - Trưởng phòng GD&ĐT Quận 1, TP. HCM chia sẻ khó khăn với huyện Bá Thước

Đ/c Lò Văn Thắng - PCT UBND huyện phát biểu cảm ơn phòng GD&ĐT Quận 1, TPHCM

Phát biểu tại Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình 2 phòng học điểm trường Cao Hoong, đồng chí Lò Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của phòng GD&ĐT các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận 1,  thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng điểm trường Cao Hoong. Đồng thời đ/c nhấn mạnh, để quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả công trình nhà lớp học và các công trình phụ trợ đề nghị UBND xã Lũng Cao có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng công trình; trường Tiểu học Lũng Cao 2 phát huy tối đa tính năng của công trình nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như cải tạo khuôn viên nhà trường tiến tới xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo kế hoạch; mỗi thầy, cô giáo không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình hơn trong công tác giảng dạy và nuôi dưỡng các cháu, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chính Minh và các nhà hảo tâm.

Đ/c Lê Thị Bình - Trưởng phòng GD&ĐT Q1, TP.HCM trao quà cho học sinh điểm trường Cao Hoong

Nhân dịp này, lãnh đạo phòng GD&ĐT Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã trao quà cho các em học sinh điểm trường Cao Hoong, xã Lũng Cao.

Văn An