Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng PCT Thường trực HĐND huyện thăm hỏi và trao quà cho hộ dân bị sập nhà do ảnh hưởng bão số 4 ở Thiết Ống

Đăng ngày 04 - 09 - 2019

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Minh Hiền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện đến thăm hỏi, động viên và trao quà hộ bà Hà Thị Biên, sinh năm 1941 ở thôn Liên Thành, xã Thiết Ống.

Theo đó, vào hồi 18 giờ ngày 29/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, gió to, kèm theo mưa lớn đã làm sập đổ hoàn toàn căn nhà gỗ, lợp tranh 2 gian của hộ bà Hà Thị Biên. Ước tính thiệt hại khoảng 40 triệu đồng.

Căn nhà bà Hà Thị Biên, thôn Liên Thành, xã Thiết Ống sập hoàn toàn do mưa to, gió lớn

Ngay sau khi nhận được thông tin, xã Thiết Ống khẩn trương cử cán bộ xuống địa bàn nắm bắt tình hình, đồng thời huy động nhân dân thôn Liên Thành khẩn trương khắc phục, làm lán tạm và hỗ trợ một số đồ dùng sinh hoạt cho bà Biên. Được biết, bà Biên thuộc diện hộ nghèo, neo đơn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Bà con thôn Liên Thành, xã Thiết Ống dựng nhà tạm cho hộ bà Hà Thị Biên

Đ/c Nguyễn Tuấn Tưởng - PCT Thường trực HĐND huyện Bá Thước trao quà cho bà Hà Thị Biên

Sau khi ân cần thăm hỏi, động viêntrao tiền hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng và 50 kg gạo cho bà Hà Thị Biên, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Thiết Ống và thôn Liên Thành vận động các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong thôn đóng góp làm nhà mới giúp  bà Biên ổn định cuộc sống./.

Văn An