Khánh thành xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”cho học sinh nghèo vượt khó

Đăng ngày 10 - 09 - 2019

Sáng 10/9, Hội Đồng đội huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai chị 2 em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài học sinh trường THCS Lâm Xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" tại thôn Vận Tải, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước

Được biết gia đình hai chị em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài  ở thôn Vận Tải, xã Lâm Xa thuộc diện hộ nghèo. Trước đây, gia đình 2 em sống trong căn nhà tạm bợ, mẹ các em thường xuyên ốm đau, bố là lao động chính trong gia đình, gia đình còn nuôi thêm bà ngoại và hai con của anh trai đã mất, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn và không có khả năng xây dựng nhà ở mới.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em, Hội đồng Đội huyện Bá Thước đã vận động, kêu gọi các Liên đội trường học trên địa bàn huyện quyên góp, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏcho 2 em, với số tiền 50 triệu đồng; bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng. Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành với diện tích gần 90m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 260 triệu đồng; trong đó, anh em, họ hàng, làng xóm hỗ trợ tiền mặt và ngày công.

Hội đồng đội huyện Bá Thước và các đại biểu trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 em

Việc khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 2 em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài ở thôn Vận Tải, xã Lâm Xa giúp gia đình các em có nơi ở vững chắc, tạo điều kiện cho các em vươn lên học tập tốt. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn, thể hiện sự quan tâm, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội huyện Bá Thước trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Văn An