Gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đăng ngày 27 - 12 - 2019

Sáng 22/12, Huyện Bá Thước long trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ Quân đội, Công an nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019),30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân . Tham dự có các đồng chí: Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Bùi Văn Lưỡng, PBT Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dũng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng trong Ban TVHU, HĐND huyện; TT UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng BCHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân ngày đầu thành lập, 75 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày một lớn mạnh. Từ thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đến chiến dịch lịch sử Điện Điên Phủ, Đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Những trang sử vẻ vang, tự hào của dân tộc đã được viết nên bằng sự cống hiến, hy sinh của biết bao thế hệ Bộ đội Cụ Hồ. Phát huy truyền thống đó, 75 năm qua, lực lượng vũ trang huyện Bá Thước đã không ngừng phát triển ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; cùng với đó, thể hiện tốt vai trò tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đ/c Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện gửi lời chúc tốt đẹp tới các đại biểu, cán bộ Quân đội, Công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện; và cán bộ, chiến sĩ LLVT; các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, cựu quân nhân và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng thời, thông báo tóm tắt những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tình hình an ninh chính trị, TTATXH, QPAN trên địa bàn; kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Năm 2019, mặc dù huyện nhà còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Đạt được kết quả đó là có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí nguyên là cán bộ, sỹ quan quân đội, công an và lực lượng vũ trang luôn đầu tầu, gương mẫu, là tấm gương sáng cho cán bộ, đồng bào các dân tộc học tập, noi theo. Đồng chí mong rằng, các đồng chí cán bộ Quân đội, Công an nghỉ hưu, nghỉ công tác luôn giữ phẩm chất người lính Cụ Hồ tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng với địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, đoàn kết xây dựng huyện Bá Thước ngày một đi lên phát triển. Đối với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng “Đoàn kết, sáng tạo, hiệp đồng, lập công, chiến thắng”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Qua buổi tọa đàm, thể hiện truyền thống tốt đẹp của QĐNDVN, của Bộ đội cụ Hồ; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời là dịp để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện và cán bộ, chiến sỹ LLVT Bá Thước gặp gỡ, trao đổi và tiếp thu kinh nghiệm quý báu của các thế hệ cán bộ đi trước, tích cực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng QĐND ngày càng vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện và đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Kỷ niệm chương.

Ảnh: Các đồng chí là cán bộ Quân đội, Công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác được các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và quà nhân buổi gặp mặt.

Văn An