Hội Cựu chiến binh huyện Bá Thước tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019)

Đăng ngày 10 - 12 - 2019

Sáng ngày 05/12/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Bá Thước tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Tới dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân Sự, Công an huyện và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành. Là một tổ chức chính trị - xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, ngay sau khi được thành lập. Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã nhanh chóng tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh thành một tổ chức thống nhất, với mục đích giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hội CCB huyện Bá Thước được thành lập năm 1990, khi mới thành lập hội mới chỉ có 4.825 hội viên, đến nay tổ chức hội đã có 6.347 hội viên sinh hoạt ở 205 chi hội. Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện thường xuyên chăm lo đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; quan tâm, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Hội đã phát động phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả. Cùng với đó, Hội cựu chiến binh huyện còn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; gương mẫu tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa; tổ chức, vận động hội viên tham gia giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội CCB từ huyện đến cơ sở đạt được trong những năm qua. Để thực hiện tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng đề nghị: Các cấp hội CCB tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; Thực hiện tốt quy chế phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào CCB đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến. Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác từ thiện nhân đạo. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động về nguồn; làm tốt nhiệm vụ giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thệ hệ trẻ. Các cấp hội và hội viên đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp; phát huy vai trò cung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát động các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội; đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Tập trung xây dựng tổ chức hội CCB vững mạnh./.