Huyện Bá Thước triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”

Đăng ngày 08 - 11 - 2019

Chiều 06/11/2019, huyện Bá Thước tổ chức hội nghị triển khai Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tuấn Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an Thanh Hóa, lãnh đạo Công an huyện Bá Thước; các ban, phòng, ngành cấp huyện; lãnh đạo, công an 23 xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trên cơ sở Quyết định số 4366, ngày 25/10/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Theo nội dung Đề án, trong năm 2019, Công an huyện Bá Thước sẽ chuẩn bị lực lượng, điều động 18 cán bộ, chiến sĩ bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 03 xã và 01 thị trấn. Trong đó, đợt 1 điều động 9 cán bộ, chiến sĩ bố trí đảm nhiệm các chức danh công an tại 03 xã (hoàn thành xong trước ngày 10/11/2019); đợt 2 điều động 9 cán bộ, chiến sỹ bố trí đảm nhiệm các chức danh tại Công an thị trấn Cành Nàng (hoàn thành trước ngày 25/11/2019).

Đồng chí Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trao Quyết định cho 9 cán bộ, chiến sĩ được điều động về đảm nhiệm chức vụ Công an xã

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã triển khai quán triệt nội dung cơ bản của Đề án, đồng thời trao Quyết định điều động 9 cán bộ, chiến sĩ đợt 1 năm 2019 đến đảm nhận chức danh công an xã Điền Trung, Lũng Niêm và Thành Lâm, trong đó có 6 đồng chí đảm nhiệm chức danh trưởng, phó công an xã và 3 đồng chí công an viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương lớn của Bộ Chính trị nhằm chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ mà Đề án đã đề ra. Công an huyện cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án khẩn trương phối hợp với UBND các xã, thị trấn bố trí, sắp xếp lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tiếp nhận địa bàn, nhiệm vụ và đi vào hoạt động; chủ động xây dựng nguồn cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn để bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã theo đúng lội trình của Đề án; chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thành lập Chi bộ Công an xã; chủ trì phối hợp với các ngành là thành viên ban chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai, thực hiện. Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện xây dựng phương án giải quyết, sắp xếp đối với cán bộ công an xã dôi dư sau khi đưa công an chính quy về xã. Đối với đội ngũ cán bộ công an chính quy được bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã phải nỗ lực khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền để nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh trật tự; thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển../.

Thế Anh