Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XI tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 02 - 11 - 2019

Để chuẩn bị nội dung chương trình kỳ họp lần thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVII. Sáng 01/11/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Trương Văn Lịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bá Thước; Lê Đức Thuận, Chánh Văn phòng Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa, đã có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bá Thước và cử tri xã Điền Trung. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Võ Minh Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành và các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVII

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài PT - TH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng thời thông tin đến cử tri về những điểm nhấn trong phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm trong 2019 trên địa bàn tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.

Các đại biểu đại diện cho cử tri trong huyện tham dự hội nghị

Trong không khí cở mở, dân chủ, cử tri huyện Bá Thước và cử tri các xã đã kiến nghị đến Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề và mong muốn Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện Bá Thước đến các cấp có thẩm quyền giải quyết, như: HĐND tỉnh có kiến nghị đề xuất với đơn vị thi công  tuyến đường quốc lộ 217, xây dựng cống thoát nước và điện thắp sáng đoạn qua thị trấn Cành Nàng; Nhà nước sớm hỗ tiền cho các hộ dân có nguy cơ sạt lở ở xã Lũng Cao đến khu tái định cư mới để người dân ổn định cuộc sống; tỉnh đầu tư xây dựng thêm cống thoát nước ở tuyến đường 521C tránh gây ảnh hưởng đến tài sản, hoa màu của nhân dân; xây dựng lan can đường đi điểm du lịch thôn Kho Mường; ngành chức năng hướng dẫn, hoàn thành  giấy tờ tùy thân cho người dân ở các thôn mới sáp nhập. Hội đồng GPMB nhà máy thủy điện Cẩm Thủy đền bù diện tích ngập và kè chống sạt lở bãi kho Cả xã Lương Ngoại; nhà máy thủy điện Bá Thước 2 hỗ trợ cho một số hộ dân ngập úng cục bộ vào mùa mưa ở thôn Măng và Dần Long; đầu tư xây dựng cầu bến Kẹm; kè chống sạt lở bờ suối tại thôn Rầm Tám bị ảnh hưởng do xả lũ nhà máy thủy điện Bá Thước 2; tiếp tục giao vốn cho các công trình công sở thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015 - 2016; Ngành Bảo hiểm xem xét nâng mức giá trị thuốc chữa bệnh cho 1 thẻ bảo hiểm y tế hàng năm tại các trạm y tế xã, thị trấn từ 3 triệu đồng lên 4 triệu đồng để đảm bảo nhu cầu chữa bệnh cho người dân. Hỗ trợ di rời cho 4 hộ gia đình ở xã Hạ Trung có nguy cơ bị ngập lụt khi nhà máy thủy điện Bá Thước 2 tích nước lên cao trình 41 mét đến nơi ở mới an toàn; giải quyết việc cấp phép cấp quyền sử dụng đất cho một số hộ dân tại thôn Cò Lượn còn chậm; Công ty Việt Thái tại cụm công nghiệp Điền Trung sản xuất than gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cần có các biện pháp khắc phục; đầu tư nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt nông thôn.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Ủy viên Ban TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền tại hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đồng chí Võ Minh Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bá Thước  và các ngành chức năng đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu tại hội nghị

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Trương Văn Lịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bá Thước trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐB HĐND tỉnh được bầu tại địa bàn, đồng thời trao đổi thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri Bá Thước đến Đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ tập hợp trình trước kỳ họp thứ XI HĐND tỉnh và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết../.

Thế Anh