Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Ben, xã Lương Nội

Đăng ngày 13 - 11 - 2019

Mới đây, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy xuống cơ sở dự sinh hoạt định kỳ với chi bộ thôn Ben, xã Lương Nội. Cùng tham dự, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Phạm Văn Thẩm, Ủy viên BCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện văn phòng Huyện ủy.

Thôn Ben, xã Lương Nội có 176 hộ dân, 729 nhân khẩu; chi bộ có 34 đảng viên. Trong những năm qua, chi bộ thôn Ben đã tập trung tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực đưa các loại cây, con giống có giá trị kinh tế và áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất; phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ... Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 33 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 6,25%. Thôn đạt 13/14 tiêu chí nông thôn mới.

Buổi sinh hoạt thường kỳ chi bộ thôn Ben

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên chi bộ thôn Ben tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh nông thôn trong thời gian tới. Hầu hết các ý kiến đều thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, tập trung vào những vấn đề, như: Tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển trồng trọt, chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tích cực hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM; chú trọng công tác đảm bảo về sinh môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp; thực hiện tốt nếp sống văn minh gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trong thôn; và phấn đấu thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể của thôn trong năm 2019

Đ/c Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt thôn Ben

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Ben, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà chi bộ thôn Ben đạt được trong thời gian qua; cũng như việc chuẩn bị tổ chức sinh hoạt đảng nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, chi bộ thôn Ben cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí XDNTM; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao; giữ vững, ổn định ANTT trên địa bàn. Không ngừng nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết, chuyên đề của chi bộ; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ sát với tình hình thức tế của thôn; cùng với đó, làm tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho chi bộ thôn Ben, xã Lương Nội

Văn An