Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt định kỳ với chi bộ thôn Lương Vân, xã Tân Lập

Đăng ngày 05 - 10 - 2019

Nhằm tăng cường công tác nắm bắt, chủ động chỉ đạo các hoạt động tại cơ sở; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Sáng 03/10/2019, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đến dự buổi sinh hoạt định kỳ tại chi bộ thôn Lương Vân, đảng bộ xã Tân Lập.

Toàn cảnh hội nghị sinh hoạt chi bộ thôn Lương Vân

Trong buổi sinh hoạt, Chi bộ đã đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Nổi bật là các hoạt động phát triển kinh tế như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, công tác trồng, chăn sóc và bảo vệ rừng. Hoạt động văn hóa, xã hội ổn định; quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng chi bộ Đảng,  Ban công tác mặt trận và các đoàn thể được quan tâm chú trọng. Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt chi bộ đã tập trung thảo luận những mặt tồn tại hạn chế; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trật tự ATXH trong 3 tháng cuối năm 2019.

Các Đảng viên dự sinh hoạt chi bộ

Thôn Lương Vân có 65 hộ, chi bộ có 17 đảng viên, thôn đã được công nhận thôn NTM; thu nhập bình quân đầu người hiện nay của thôn đạt 32 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 7,69%; cán bộ và nhân dân trong thôn đang tích cực triển khai xây dựng nâng cao các tiêu chí, tiến tới xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.
Đồng Chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Lương Vân, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà chi bộ và nhân dân thôn Lương Vân đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong rằng thời gian tới, Chi bộ thôn Lương Vân tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM; gương mẫu chấp hành chủ trương sáp nhập xã Tân Lập vào thị trấn Cành Nàng; duy trì tốt việc sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng; nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ; đẩy mạnh việc thực hiện công tác phê và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực; công khai, minh bạch công tác quản lý tài chính đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; kiện toàn bộ máy tổ chức trong thôn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra../.

Thế Anh