Thường trực HĐND huyện gặp mặt nữ đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn

Đăng ngày 18 - 10 - 2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng 18/10/2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức buổi gặp mặt với nữ đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện đến dự.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực HĐND huyện đã cung cấp tới đại biểu một số thông tin về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội; nhất là vai trò của phụ nữ trong việc tham gia vào đại biểu Quốc Hội, HĐND các cấp, tham gia xây dựng cơ quan quyền lực chính quyền địa phương và khẳng định vị thế của phụ nữ được tham gia vào bộ máy chính quyền, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước và các tổ chức đoàn thể, hoạt động xã hội, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng quê hương, đất nước phát triển. Những năm qua, cùng với sự trưởng thành của phụ nữ cả nước, phụ nữ các dân tộc huyện Bá Thước phát huy truyền thống tốt đẹp và có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của huyện nhà.Trong đó, có sự đóng góp của nữ đại biểu HĐND từ huyện đến cơ sở; nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND huyện có 11/39 đại biểu là nữ, trong đó đồng chí Bùi Thị Hoa giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, 1nữ Phó Trưởng Ban HĐND huyện, 7 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn là nữ.

Đ/c Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ, đồng thời đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ nói chung, nữ đại biểu HĐND huyện và xã nói riêng trong sự nghiệp phát triển KT - XH của huyện. Đồng chí đề nghị chị em nữ đại biểu HĐND tiếp tục phát huy phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam, nêu tấm gương sáng ngời trong lao động học tập, công tác, không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ, tích cực nâng cao hơn nữa trình độ năng lực chuyên môn, bản lĩnh, nghị lực, sức sáng tạo, ý chí quyết tâm vượt lên để hoàn thành nhiệm vụ, khẳng định mình trở thành người cán bộ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đồng thời quan tâm, xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, chúc mừng các đại biểu

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà cho nữ đại biểu HĐND huyện và nữ Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn./.

Sĩ Thịnh