Hội thi “Cán bộ Đoàn - Hội giỏi” năm 2019

Đăng ngày 16 - 10 - 2019

Nhằm mục tích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cán bộ Đoàn - Hội nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Ngày 15/10/2019, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Bá Thước phối hợp với Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn - Hội giỏi” năm 2019. Đến dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện và 135 thí sinh của 27 đội thi đến từ các Đoàn xã, thị trấn, các trường THPT và Trung tâm GDNN -GDTX trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi

Tại Hội thi các đội cùng nhau trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, giới thiệu về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở đơn vị, địa phương. Phần thi kiến thức, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về truyền thống lịch sử đất nước, địa phương, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Phần thi hiến kế xây dựng Đoàn, mỗi đội thi cử ra một thành viên tham gia hùng biện với các chủ đề liên quan đến vấn đề xã hội hiện nay của thanh niên, như: Mạng xã hội, các tệ nạn xã hội, văn hóa học đường, văn hóa ứng xử trong thanh niên và các vấn đề thanh niên quan tâm. Ở phần thi năng khiếu, các đội thể hiện dưới dạng các tiết mục tiểu phẩm hài, kịch, hát, múa, âm nhạc…

Một số tiết mục đặc sắc tại hội thi

Hội thi là dịp kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội các cấp; nâng cao nhận thức, kiến thức nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội của đoàn viên. Đồng thời đây là dịp phát hiện nhân tố mới, bổ sung nguồn cán bộ cho tổ chức Đoàn; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn trường THPT Bá Thước, 02 giải nhì cho đoàn trường THPT Hà Văn Mao và Đoàn xã Điền Lư, 03 giải ba cho các đơn vị Đoàn trường THCS&THPT Bá Thước, Đoàn xã Thiết Ống, Đoàn xã Cổ Lũng và trao giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi../.

Thế Anh