Hội Chữ thập đỏ Bá Thước quan tâm thực hiện tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo

Đăng ngày 11 - 10 - 2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện, các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã phát động thực hiện hiệu quả các phong trào, hoạt động “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, “Một giọt máu cứu một người”; giúp đỡ nạn nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi do thiên tai đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bá Thước

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện trao hơn 2.000 xuất quà, trị giá trên 527 triệu đồng cho hộ nghèo, học sinh trên địa bàn các xã trong huyện; thăm và tặng 71 xuất quà, trị giá hơn 35 triệu đồng cho nạn nhân Da cam; hỗ trợ 2 gia đình bị hỏa hoạn, đuối nước, sập nhà, điện giật... 4 xã Điền Quang, Thiết Ống, Lương Nội và Điền Lư; hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa,cơn bão số 3 và số 4 trên 172 triệu đồng; tặng quà, sách vở, tủ sách, học bổng cho các trường Tiểu học trên địa bàn xã Thành Sơn, Thành Lâm, trị giá trên 30 triệu đồng; phối hợp với Câu lạc bộ Thiện Nguyện Xanh (Thanh Hóa) tặng 30 xe đạp và sách vở cho các em học sinh trường THCS Lũng Cao. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện còn đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm tình nguyện viên đa năng 5 xã Thiết Ống, Lương Trung, Ban Công, Ái Thượng, Điền Hạ; vận động nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi...

Để thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động từ thiện nhân đạo thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện tập trung củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng Hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ; đồng thời, chú trọng phát triển Tình nguyện viên và nhân rộng các mô hình hoạt động tình nguyện. Phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác Hội cho cán bộ Hội cơ sở. Xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả nêu gương các điển hình tiên tiến trong hoạt động công tác Hội. Thực hiện tốt phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng chính sách xã hội; đặc biệt là triển khai có hiệu quả phong trào ‘‘Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam’’ nhân dịp Tết Cổ truyền dân tộc. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân chủ động hỗ trợ các hộ nghèo, các đối tượng khó khăn xây dựng Nhà Chữ thập đỏ, xây dựng công trình vệ sinh, đường giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động ‘‘Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’. Tổ chức triển khai dự án Ngân hàng Bò tại các xã theo kế hoạch của Trung ương Hội và Chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới” . Phối hợp với ngành y tế, các nhà tài trợ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có công với cách mạng nhân các ngày lễ lớn trong năm; đặc biệt là chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2019./.

Thực hiện: Văn An