Ra mắt mô hình Cựu chiến binh với công tác hòa giải ở khu dân cư

Đăng ngày 10 - 10 - 2019

Sáng 9/10/2019, thôn Điền Tiến, xã Điền Lư tổ chức Lễ ra mắt mô hình cựu chiến binh với công tác hòa giải ở khu dân cư. Dự buổi lễ có đại diện Công an tỉnh, Thượng tá Trương Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Trương Cao Qúy, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham gia mô hình cựu chiến binh với công tác hòa giải ở khu dân cư thôn Điền Tiến có 47 hội viên được chia thành 3 tổ. Với mục đích tham mưu cho Chi ủy, Ban thôn và phối hợp với Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị, các mô hình tự quản trong thôn làm tốt công tác phối hợp nắm bắt tình hình, đề phòng, cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; tuyên truyền vận động, hòa giải, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trong khu dân cư. Kết hợp sinh hoạt, xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với nhiệm vụ về an ninh trật tự trong khu dân cư tạo ra sự chuyển biến trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đoàn kết, gắn bó trong khu dân cư góp phần giữ gìn an ninh trật tự, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc xây dựng thôn, xóm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Mô hình được thành lập trên cơ sở tự nguyện, tập hợp đông đảo các hội viên cựu chiến binh tham gia thực hiện nhiệm vụ công tác hòa giải ở cơ sở gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào do địa phương và các ban, ngành phát động. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia công tác đấu tranh, tố giác tội phạm. Tham gia giải quyết các vụ, việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, phối hợp hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch UBND xã Điền Lư trao Quyết định công nhận thành lập cho Chi Hội CCB thôn Điền Tiến

Các đại biểu chứng kiến ký cam kết thực hiện quy chế của Chi hội CCB thôn Điền Tiến

Thế Anh