Phiên họp thường kỳ tháng 3 UBND huyện

Đăng ngày 29 - 03 - 2018

Sáng 21-3, UBND tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong quý I năm 2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Hoa – PCT HĐND huyện.

Trong quý I, UBND huyện tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ban hành kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội; do đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng vụ Chiêm Xuân toàn huyện hơn 5.900 ha, đạt khoảng 71% kế hoạch vụ; công tác phòng tiêm vắc xin phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm đợt I được triển khai đồng loạt trên địa bàn huyện; giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 7,8 tỷ đồng, đạt 23% so với kế hoạch, tăng 9,42% so cùng kỳ năm 2017; toàn huyện trồng cây đầu xuân được 35.000 cây phân tán, đạt 30% Kế hoạch năm, giá trị sản xuất lâm nghiệp ước đạt 24,2 tỷ đồng giảm 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái; có 1 xã và 15 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 57,7 tỷ đồng đạt 23,6% so với kế hoạch, tăng 9,9% so cùng kỳ năm 2017; công nghiệp khai khoáng đạt 6 tỷ đồng, tăng 5,2%, công nghiệp chế biến đạt 51 tỷ đồng tăng 11,3% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trên 16 tỷ đồng đạt 45,54% so với dự toán huyện giao đầu năm, chi ngân sách huyện 126,5 tỷ đồng đạt 23,27% so với dự toán huyện giao đầu năm; tổng huy động vốn tại các ngân hàng và quỹ tín dụng nhân dân trên 850 tỷ đồng, tổng dư nợ gần 1.137 tỷ đồng tăng 10,2% so với kế hoạch; giá trị xuất khẩu được 445.000 USD, tăng 83% so cùng kỳ; doanh thu vận tải đạt 29 tỷ đồng tăng 8,1% so cùng kỳ năm 2017; toàn huyện có 7 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổ số doanh nghiệp trên địa bàn huyện lê  88 doanh nghiệp, đạt 35% so với kế hoạch tỉnh giao; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Tài nguyên - Môi trường được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa – thông tin, TDTT và du lịch được đẩy mạnh; về lao động, việc làm, dạy nghề và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Hoạt động Thanh tra, Tiếp công dân, tư pháp, thi hành án được tăng cường. Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng chính quyền; cải cách thủ tục hành chính, thi đua – khen thưởng và tôn giáo được chỉ đạo thực hiện tốt. QPAN giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng chỉ đạo các xã tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực đưa các loại cây trồng có giá trị vào sản xuất; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đôn đốc triển khai thực hiện các chương trình, dự án được đầu tư xây dựng, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thi công chậm so với kế hoạch đề ra; triển khai xây dựng dự án điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thị trấn Cành nàng; kiên quyết giải quyết, xử lý tình trạng vi phạm đất đai, môi trường ở các cơ sở sản xuất; lập kế hoạch cấp bổ sung đất nông nghiệp; triển khai sâu rộng nghị quyết của các cấp, đồng thời xây dựng, ban hành chương trình hành động cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường hơn nữa công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm túc giờ giấc làm việc trong giờ hành chính, không tổ chức đi tham quan, du lịch trong ngày làm việc, đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm./.

Văn An, Đài Truyền thanh Bá Thước