Bá Thước sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017

Đăng ngày 29 - 03 - 2018

Sáng 23/3, huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn; 173 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Lưỡng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khai mạc hội nghị.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Chỉ thị cho toàn thể cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trong huyện. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nội dung Chỉ thị trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức học tập tập trực tuyến chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Tỉnh ủy tổ chức. Cùng với đó, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, là dịp huyện đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua; đồng thời, khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành, các đơn vị và  sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân trên địa huyện; qua đó, huyện đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội - QPAN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Từ các phong trào thi đua, năm 2017, toàn huyện có 207 tập thể, 1.989 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng; trong đó, có 3 tập thể và 6 cá nhân được khen thưởng đột xuất; 963 cá nhân và 37 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 141 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 3 đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, 6 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp tỉnh, 25 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; về khen thưởng cấp Nhà nước, đã công nhận 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 13 Huân chương độc lập hạng Ba, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Về công tác xây dựng Đảng, toàn huyện có 22/49 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đạt TSVM.

Nhân dịp này, có 6 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016 và 6 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong năm 2016. Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2017; 18 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 26 tập thể và 46 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ  năm 2017; 42 cá nhân được tặng Giấy khen “Người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc thiểu số năm 2017”.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng – TVHU, PCT TTHĐND huyện phát động phong trào thi đua năm 2018 với 11 nội dung : Tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sức mạnh tổng hợp, sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội, với tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, thực hiện tốt phương châm “cả hệ thống chính trị làm công tác thi đua khen thưởng”; Tiếp tục thi đua giữa các ngành, các địa phương trong việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt chủ trương “4 tăng”, “2 giảm”, “3 không”; thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi; tăng thu ngân sách, chống thất thu, nợ đọng thuế; “chung sức xây dựng nông thôn mới” và “xây dựng con người, cơ quan, đơn vị, địa phương kiểu mẫu”; phấn đấu hoàn thành và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN; xây dựng xã hội văn minh, lành mạnh, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc; nâng cao chất lượng các phong trào “Thi đua quyết thắng”, “Công an  nhân dân thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy”; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Cũng tại hội nghị, các cụm thi đua trong huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân   trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và thực hiện phong trào thi đua trong năm 2017. Đồng thời đề nghị: thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị trên địa bàn huyện tập trung thực hiện tốt việc quán triệt, học tập, thực hiện có hiệu quả việc “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời tổ chức, triển khai phát động phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Châu Tân Hóa (huyện Bá Thước ngày nay); nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp…

Thực hiện: Văn An, Đài TT Bá Thước