Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh, công tác XDCS và thực hiện QCDC cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng ngày 02 - 01 - 2018

Sáng 15/12/2017, Huyện ủy Bá Thước tổ chức Hội nghị tổng kết QP - AN, công tác XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, dưới sự chủ trì của các đồng chí Trương Văn Lịch - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Văn Lưỡng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chỉ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Tất Đắc - Ủy viên Ban TVHU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân Sự huyện, đồng chí Ngân Tiến Hiệp - Ủy viên Ban TVHU, Trưởng Công an huyện

Năm 2017 dưới sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện công tác Quốc phòng, An ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Quốc phòng, An ninh được củng cố đã góp phần quan trọng trong phát triển KT - XH của địa phương, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Trong năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường quản lý và nắm chắc tình hình địa bàn, không để xảy ra bị động bất ngờ; chuẩn bị tốt vè lực lượng và vật chất để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức tập huấn và huấn luyện cho hàng nghìn lượt cán bộ chiến sĩ và lự lượng DQTV, DBĐV. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã cho 5 xã, thị trấn; tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu cho cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện; tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2017.

Công an huyện thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, đẩy mạnh phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Làm tốt công tác nắm tình hình và tập trung đấu tranh không để phát sinh các ổ nhóm tội phạm. Trong năm Công an huyện đã thu lú 102 tin báo, vụ việc liên quan. Trong đó ra quyết định khởi tố 42 vụ 57 bị can, chuyển xử phạt hành chính 30 vụ; khởi tố 11 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với 11 bị can. Công an huyện đã lập và phá thành công 4 chuyên án, bắt giữ 13 đối tượng. Tỷ lệ điều tra làm rõ các vụ án đạt 95,2%. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng mô hình an toàn khu dân cư tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trong  Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế Dân chủ năm 2017,  Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng của Cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, không để các tình huống bất ngờ xảy ra ngay từ cơ sở. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các Đoàn thể, Nhân dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát động Cán bộ, Đảng viên cùng các tầng lớp Nhân dân tiếp tục tích cực tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân, xây dựng và cũng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Trương Văn Lịch - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ QP - AN và công tác XDCS & thực hiện QCDC cơ sở năm 2018, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân về nhiệm vụ QP-AN, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mư­u thủ đoạn của các thế lực thù địch; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018; xây dựng, củng cố lực lương DQTV đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, chú trọng phát triển đảng trong lực lượng DQTV và DBĐV; vận động quần chúng nhân dân h­ưởng ứng, tham gia phong trào xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh toàn diện. Chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân và quân đội nhân dân, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; đẩy mạnh phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với Quân đội nhân dân, các ban, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và củng cố nền Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Nắm chắc tình hình cơ sở, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo… Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành cần tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trước mắt từ nay đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là: Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trong dịp lễ tết, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách; rà soát thật kỹ các hộ nghèo, các hộ neo đơn để có phương án hỗ trợ kịp thời trong dịp tết. Triển khai và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch của tỉnh và của huyện về đảm bảo An ninh trật tự trước, trong và sau tết; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 1212 của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về phòng chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích và Kế hoạch số 143 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về phát động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp này Huyện ủy và UBND huyện Bá Thước đã trao giấy khen cho 20 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh, Xây dựng cơ sở và quy chế dân chủ năm 2017, khen thưởng đột xuất cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và trật tự an toàn xã hội../.

Thực hiện: Thế Anh