Đăng ngày 18 - 01 - 2018

Chiều 17-1, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có các cơ quan, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban ATGT huyện; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ địa chính 23 xã, thị trấn. Đồng chí Võ Minh Khoa – PCTTT UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện trong năm 2017 cho thấy: Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” vì mục  tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Thường trực Ban ATGT huyện đã xây dựng kế hoạch và văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân tham gia giao thông, không lấn chiếm hành lang ATGT. Qua tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện và xã trong huyện, các lực lượng chức năng đã ra quyết định xử lý 615 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền gần 563 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 53 trường hợp vi phạm, tạm giữ 18 ô tô, 436 mô tô; xử lý 54 vụ vi phạm tải trọng cơ giới đường bộ, xử phạt 162 triệu đồng. Về tình hình tai nạn giao thông, tính từ 16/12/2016 – 15/12/2017 toàn huyện xảy ra 17 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 11 người, bị thương 7 người; giảm 3 vụ, tăng 2 người chết, giảm 5 người bị thương so với cùng kỳ năm 2016. Cùng với đó, UBND huyện đã triển khai thực hiện tháng cao điểm giải tỏa hành lang ATGT (từ 1/10 đến 31/10/2017), với sự tham gia quyết liệt, tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở ra quân giải tỏa hành lang giao thông. Theo số liệu thống kê, toàn huyện có 3.307/ 4.670 hộ vi phạm lấn chiếm, lòng, lề đường và hành lang ATGT đã thực hiện giải tỏa, còn lại 1.353 hộ chưa thực hiện giải tỏa.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Minh Khoa – PCT Thường trực UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và 23 xã, thị trấn trong triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ATGT và đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2018, các ngành, các cấp và 23 xã, thị trấn tiếp tục triển khai các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của nhà nước về đảm bảo TTATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT và hành lang giao thông trên địa bàn huyện. Đồng chí PCT Thường trực UBND huyện đề nghị các thành viên trong Ban ATGT huyện và các xã, thị trấn tích cực tham mưu cho UBND huyện huy động nguồn lực để đầu tư, lắp đặt các thiết bị giám sát giao thông ở một số điểm và đoạn đường gây mất TTATGT; xác định rõ mốc giới hành lang giao thông theo qui định để tiếp tục triển khai thực hiện giải tỏa hàng lang, nhằm đảm bảo TTATGT dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Nhân dịp này, 8 tập thể và 11 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen Đạt thành tích trong đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT năm 2017./.

Thực hiện: Văn An