Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2017

Đăng ngày 15 - 01 - 2018

Chiều 10/01/2018, Đảng ủy Quân sự huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trương Văn Lịch - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đại tá Trương Văn Luân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy; Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ. Đồng thời, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; trong đó, xây dựng các kế hoạch, phương án thường xuyên nắm chắc tình hình cơ sở; tham gia có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức thành công diễn tập phòng thủ cho 5 xã, thị trấn; duy trì nghiêm túc trực SSCĐ và luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2017; làm tốt công tác đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, các lớp tập huấn cho các đối tượng về kiến thức QP-AN; tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn đạt kết quả tốt; các phong trào thi đua được triển khai đạt kết quả tích cực; tổ chức xét hồ sơ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đã xét duyệt được 1687 bộ hồ sơ,  chi trả cho 535 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ đồng. Công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh tiếp tục được quan tâm, 100% cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc mọi quy định, không vi phạm pháp luật và vi phạm ATGT; tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua cao điểm, các hội thi chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm và sự kiện chính trị của đất nước; tích cực tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được chú trọng, thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp đến cán bộ, chiến sỹ LLVT trong huyện, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Luân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong năm qua. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2018, đồng chí đề nghị: Ngoài việc thực hiện các Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên, Đảng ủy Quân sự huyện cần tổ chức đánh giá các nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; củng cố và nâng cao chất lượng của các lực lượng, nhất là lực lượng dân quân tự vệ; tăng cường giáo dục QP - AN cho các đối tượng đặc biệt là đối tượng 4 ở cơ sở; xây dựng lực lượng chính quy thực sự có chiều sâu trong cả cơ quan và cơ sở; nâng cao chất lượng của các cuộc vận động trong quân đội. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong rằng năm 2018, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục giữ vững đơn vị trong tốp đầu của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ QS - QP.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trương Văn Lịch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nêu lên những nhiệm vụ trong tâm: Thực hiện tốt công tác tuyển quân; xây dựng và triển khai hệ thống kế hoạch năm, đẩy mạnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nắm chắc tình hình địa bàn nhất là trong các dịp kỷ niệm lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương, đặc biệt là Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; nâng cao chất lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; làm tốt các phong trào thi đua; đẩy mạnh phong trào LLVT chung tay xây dựng NTM; làm tốt các chính sách hậu phương quân đội; thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khoá XII); Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh . Nâng cao hiệu quả xây dựng Chi bộ “3 tốt”, “3 không”. Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ (2018 - 2020) và đánh giá giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ. Tăng cường giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ quan quân sự huyện chính quy có đủ phẩm chất, năng lực tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện  nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm quý 1 năm 2018; trong đó, tập trung duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm và quản lý chắc địa bàn nhất là địa bàn trọng điểm. Chủ động đối phó với mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua, tuyên truyền chào mừng các sự kiện trọng đại nhất là kỷ niệm 88 năm ngày thành lập ĐCSVN. Hiệp đồng giao nhận quân, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, thâm nhập và tuyển chọn quân nhân nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả tốt nhất; tham gia huấn luyện, tập huấn cho các đối tượng bảo đảm đúng thành phần, đạt chất lượng.

Thực hiện: Thế Anh