Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ mười một, khóa XXII

Đăng ngày 27 - 11 - 2017

Sáng 20/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ mười một đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trương Văn Lịch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở đã bám sát nội dung Nghị quyết, chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện  tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững QPAN trên địa bàn; cùng với đó, quan tâm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, QPAN trên địa bàn huyện vẫn còn có những khó khăn nhất định như: Chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp chưa rõ nét; việc nhân rộng các mô hình sản xuất theo chương trình dự án chưa được phát huy; thiệt hại về người và tài sản do thiên tai đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân;  phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây trồng và tiêm phòng cho gia súc, gia cầm chưa đạt hiệu quả; công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng, vỉa hè, hành lang giao thông, tài nguyên, môi trường vẫn còn xảy ra nhiều sai phạm; chất lượng xây dựng làng, cơ quan, đơn vị văn hóa chưa cao; công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch đề ra; tình hình tội phạm về ma túy, cờ bạc còn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, tình trạng vi phạm các quy định về an toàn giao thông còn xảy ra;  việc sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển viên chức khối giáo dục còn chậm; việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết và kế hoạch, chương trình hành động ở một số Đảng bộ, Chi bộ còn mang tính hình thức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Các cấp, các ngành và các xã khắc phục những khó khăn chỉ đạo bà con nông dân tập trung thu hoạch cây trồng vụ mùa, chuẩn bị sản xuất vụ Đông theo khung thời vụ; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2017, trong đó đẩy mạnh công tác thu ngân sách, quan tâm xuất khẩu lao động tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Văn Lịch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Cùng với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại trong năm 2017, các cấp, các ngành, đơn vị tập trung phân tích, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong năm 2017 để tìm biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục tháo gỡ những khó khăn để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhân dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; triển khai các biện pháp đồng bộ, hiệu quả để bảo đảm thu ngân sách trên địa bàn; các xã, thôn đăng ký xây dựng nông thôn mới trong năm 2017 tập trung phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại để lập hồ sơ báo cáo công nhận; huy động cả hệ thống chính trị khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ gây ra vừa qua nhằm giúp các hộ dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống, kiên quyết xử lý hộ dân làm nhà ở nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đá, đồng thời lập phương án đề xuất với tỉnh bố trí nơi ở mới cho các hộ bị sạt lở mất đất, mất nhà ở, trong đợt mưa lũ vừa qua; các xã có phương án chỉ đạo bà con nông dân vệ sinh, cải tạo đồng ruộng và đảm bảo nước tưới để sản xuất vụ Đông; tiến hành giải tỏa các điểm đường giao thông bị sạt lở do đợt mưa lũ gây ra, đặc biệt ưu tiên các tuyến đường giao thông trọng điểm để người dân đi lại thuận tiện.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ xảy ra vừa qua với tổng số tiền quyên góp hơn 14 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị Ban Chấp hành huyện ủy mở rộng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Giấy khen của Huyện ủy cho 9 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2017./.

Thực hiện: Văn An