Xã Điền Thượng tổ chức Hội thi truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Đăng ngày 02 - 04 - 2014

Tối 20/3, xã Điền Thượng phối hợp với chương trình Phát triển vùng Bá Thước tổ chức “ Hội thi truyền thông phòng chống HIV/AIDS ”. Tham gia hội thi có 45 thí sinh đại diện cho 7 thôn, bản trong xã, các thí sinh tham dự phải trải qua 4 phần thi. Phần thi màn chào hỏi, các đội đã giới thiệu về đội mình, về nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc và phong trào “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Qua hình thức bốc thăm câu hỏi, các đội đã trả lời những nội dung về thực trạng căn bệnh xã hội HIV/AIDS trên Thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, cách phát hiện và phòng chống, sự quan tâm của gia đình và toàn xã hội đối với người nhiễm bệnh;

Trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục hài kịch sinh động phản ánh sự kỳ thị của mọi người đối với người nhiễm HIV/AIDS, sự vào cuộc tích cực và quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội từ đó nâng cao nhận thức cho mọi người về cách phòng tránh và chăm sóc người bệnh hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; Cũng tại hội thi, Ban tổ chức đã giành những câu hỏi cho khán giả tham gia trả lời tạo không khí vui tươi, sôi nổi…

Nhìn chung qua các phần thi đã cho thấy các đội đã có sự chuẩn bị về nội dung, tổ chức dàn dựng, luyện tập chu đáo, do đó đã đem đến cho khán giả nhận biết sâu sắc hơn về căn bệnh xã hội HIV/AIDS, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội tuyên truyền vận động mọi người, đặc biệt là giới trẻ có lối sống lành mạnh không mắc vào các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm…ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao nhất./.

Thực hiện: Văn An